Thứ Hai, Tháng Tư 22
Shadow

5 chiến lược phòng chống ung thư của vị tiến sĩ nổi tiếng 3 lần mắc ung thư vẫn sống sót!

5 chiến lược

Ung thư không phải là căn bệnh “trời kêu ai nấy dạ”, mà chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh dựa theo kinh nghiệm của những người đi trước. Đừng để mắc bệnh vì chủ quan, phó mặc.

Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Vệ Hoa, sống ở Đài Loan, nổi tiếng không chỉ là một bác sĩ giỏi, mà còn là một người chiến thắng bệnh tật sau khi mắc tới 3 loại bệnh ung thư, phải mất 30 năm “vừa chạy vừa đi” để giành giật sự sống.

Trong một lần, Tiến sĩ Hoa được mời đến Malaysia để chia sẻ về quá trình điều trị bệnh của mình cho người mắc ung thư ở nước này, đã có hàng ngàn người bệnh bày tỏ lòng cảm kích về những kinh nghiệm mà ông đã trải qua, thậm chí rất nhiều người đã gửi thư cảm ơn về việc ông đã “thắp sáng niềm tin” cho họ trong công cuộc chữa bệnh đầy gian nan và nước mắt.

Trong khuôn khổ Hội nghị Ung thư Thế giới tổ chức tại Malaysia, Tiến sĩ Hoa đã được mời đến đây với tư cách là “dũng dĩ chiến thắng ung thư” để trao đổi về cách mà ông đã vượt qua bệnh tật như thế nào. Cuộc hội thảo có hơn 1000 người tham gia và họ thực sự biết ơn về những chia sẻ tuyệt vời của ông trong quá trình điều trị.

Đời người không có sức khỏe, thì mọi thứ cũng chỉ là số không!

Kể từ năm 32 tuổi, bác sĩ Hoa phát hiện mình bị ung thư xương, sau đó là ung thư thận và ung thư tuyến giáp.

Ông kể rằng, khi tuổi còn trẻ như vậy mà biết mình mắc ung thư, vừa hoang mang lo sợ, vừa tủi thân và buồn chán. Trải qua khoảng 10 lần phẫu thuật, ông bắt đầu quyết tâm tìm cho bằng được nguyên nhân gây ra ung thư là gì, chúng xuất phát từ đâu.

Sau một thời gian ngắn mà mắc liên tiếp các bệnh hiểm nghèo, ông mới ngộ ra một điều, con người ta khi khỏe mạnh thì ham muốn đủ thứ, gần như không chú ý đến sức khỏe. Nhưng khi đổ bệnh rồi thì mới nhận thức sâu sắc rằng, đời người không có sức khỏe, coi như hết, mọi thứ tồn tại xung quanh cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Xem thêm  Chiến thắng ung thư giai đoạn cuối nhờ tập luyện và ăn chay

Tiến sĩ Hoa chia sẻ, nếu muốn thoát khỏi sự đe dọa của bệnh ung thư, thường ngày nhất định phải chú ý đến thói quen sinh hoạt và một chế độ ăn uống cân bằng. Những nhân tố nguy hiểm cần phải tránh như như hút thuốc lá, uống rượu, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, sử dụng bừa bãi các loại thuốc, lạm dụng các loại thực phẩm bổ sung, dầu mỡ và đường…

Rất nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng, nhiều người chỉ vì một chút chủ quan, coi nhẹ những yếu tố có thể gây ung thư, nên trong một khoảng thời gian sau đó thì ung thư đã đến gõ cửa, khi biết sợ thì cũng đã quá muộn rồi.

5 chiến lược

Tiến sĩ Hoa nhấn mạnh, ung thư là bệnh nan y nhưng không phải là căn bệnh nguy hiểm nhất, vì thế để tồn tại được, mỗi người cần phải dựa vào sức mạnh nội lực của riêng mình.

Mỗi loại bệnh ung thư lại có cách điều trị và phối hợp liệu trình chữa bệnh khác nhau. Khi phát hiện mắc bệnh, nên khẩn trương tìm sự tư vấn của thầy thuốc chuyên khoa. Một cách chống ung thư hiệu quả nhất chính là sống vui vẻ, làm bạn với ung thư một cách lành mạnh.

5 chiến lược
Sau 30 năm mắc ung thư, TS Hoa vẫn vui vẻ, bình an

1. Thay đổi suy nghĩ là bước đầu tiên quan trọng nhất để phòng tránh ung thư

Muốn duy trì sự sống sau khi mắc bệnh, điều đơn giản nhất là bạn phải cải thiện tâm trạng, cần phải hiểu rõ sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Giá trị mà bạn mong muốn cần phải có được trong cuộc đời mình. Cần phải nhận thức rõ mình đã mắc bệnh và dũng cảm vượt qua.

Khi đã thay đổi được suy nghĩ thì bạn sẽ biết cách đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống. Sống ngày nào, phải thật vui vẻ ngày đó, nếu vui vẻ thì bệnh sẽ giảm đi một nửa. Người nào biết làm mới chính mình, cuộc sống sẽ có sự khác biệt rất lớn so với những người khác.

5 chiến lược
Người vợ hiền luôn sát cánh bên chồng trong suốt 30 năm TS Hoa chữa bệnh.

2. Chú ý tránh chế độ ăn uống độc hại, phải chọn đúng thuốc để điều trị

Xem thêm  Bác sĩ phẫu thuật u bướu: 'Ung thư sẽ thành bệnh mạn tính'

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng một liều lượng lớn các chất dinh dưỡng chống ung thư có thể cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả hơn. Nhưng trên thực tế, các sản phẩm này chỉ có thể tăng dinh dưỡng, bảo vệ tế bào và thúc đẩy tuần hoàn, cải thiện khả năng miễn dịch, chứ không phải là “tiên dược”. Hãy đừng lạm dụng thuốc.

Ngoài ra, nên chú ý chế độ ăn uống có nhiều hoa quả, rau xanh và ít thịt cá dầu mỡ. Các chất dinh dưỡng đa dạng từ thực vật, chế phẩm sinh học và các enzym sẽ giúp cho cơ thể có sự cân bằng. Chế độ ăn uống đúng cách có tác động rất lớn đến hiệu quả phòng và chữa bệnh.

3. Kiểm tra sức khỏe tổng thể, lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe

Việc kiểm tra sức khỏe toàn diện, hay còn gọi là khám sức khỏe định kỳ luôn là công cụ hữu hiệu để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Phối hợp cách chăm sóc sức khỏe truyền thống với các tiến bộ y học hiện đại sẽ làm tăng tính an toàn trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

Người bệnh ung thư lại cần phải chăm sóc sức khỏe thường xuyên hơn. Kết hợp giữa việc cân bằng trong lựa chọn thực phẩm ăn uống, lựa chọn dùng các loại thảo dược và lựa chọn các giải pháp điều trị.

5 chiến lược
Tiến sĩ Hoa liên tục chia sẻ câu chuyện của mình dành cho những người cùng cảnh ngộ

4. Trở về với thiên nhiên, sinh hoạt điều độ, tin tưởng vào sức khỏe bản thân

Chúng ta đều biết rằng cấu tạo cơ thể khả năng hoạt động của các bộ phận giống như một cỗ máy hoàn hảo. Biết được điều này, bạn sẽ không phá vỡ sự vận hành tự nhiên của nó. Khi có bệnh, là cơ thể đã mất đi sự vận hành hoàn hảo, vì thế, nếu muốn tác động vào, bạn phải có sự hiểu biết nhất định.

Hãy áp dụng nguyên tắc, mọi thứ cần phải thuận theo tự nhiên, đừng can thiệp quá sâu vào chức năng đó.

Hãy lựa chọn một cuộc sống hòa mình với thiên nhiên, tránh xa thực phẩm bẩn và môi trường ô nhiễm, bổ sung thực phẩm chức năng thái quá. Giữ cho cơ thể luôn ở trong trạng thái ai toàn và khỏe mạnh nhất, phát huy chức năng miễn dịch, làm cho tế bào ung thư yếu dần, tăng tế bào khỏe mạnh và hồi phục sức khỏe nhanh chóng hơn.

*Theo Health/Kknews

theo Trí Thức Trẻ

Link