Thứ Bảy, Tháng Chín 30
Shadow

Đức Thịnh dính sai lầm và chiêu thức “cao tay” của Trấn Thành

Đặt cạnh sự im lặng khôn ngoan của Trấn Thành, màn độc diễn của Đức Thịnh có thể diễn tả ngắn gọn bằng câu: Nói dài, nói dai và nói dại.

Xem thêm  Trấn Thành, Hari Won và Tiến Đạt: Sự bao dung và cách hành xử đầy tuyệt vời trong showbiz

Scandal mở màn năm Kỷ Hợi giữa Đức Thịnh và Trấn Thành vẫn chưa khép lại, nhưng phần thua có lẽ đã chắc chắn thuộc về phía “anh Phê”. Từ thiện cảm của dư luận, tính thuyết phục của bằng chứng, lập luận cho tới cả tình lẫn lý, tất cả dường như đang ở phía ngược lại cùng Đức Thịnh.

Bên cạnh đó, cách xử sự cảm tính và “tiền hậu bất nhất” của vị đạo diễn đàn anh khiến khán giả đi từ ngỡ ngàng này tới ngơ ngác nọ. Đặt cạnh sự im lặng khôn ngoan của Trấn Thành, màn độc diễn của Đức Thịnh có thể diễn tả ngắn gọn bằng câu: Nói dài, nói dai và nói dại!

Vai diễn tệ của vị đạo diễn tài ba

Nếu đây là một vai diễn, đó sẽ là vai diễn tệ hại trong sự nghiệp của Đức Thịnh. Bởi nó đơn giản chỉ là một màn độc thoại dài lê thê, cảm tính, thiếu thuyết phục và đặc biệt là chi chít những mâu thuẫn trái ngược nhau.

Ngay phần “mở bài”, Đức Thịnh đã mắc phải một sai lầm nghiêm trọng khi chỉ trích đích danh Trấn Thành, trong khi ngôi sao đàn em chưa hề đả động tới mình. Khởi nguồn từ một status kêu cứu của Trấn Thành vì Cua lại vợ bầu bị chơi xấu, Đức Thịnh lập tức có phản ứng mạnh mẽ nhưng lại rất thiếu khôn ngoan.

Cứ cách ngày, Đức Thịnh lại có một câu chuyện dài liên quan tới Trấn Thành và phần lớn những câu chuyện này đều rất thiếu thuyết phục

Anh gần như tự nhận mình là “thế lực xấu” mà Trấn Thành nhắc tới, đồng thời lên tiếng phản bác, thanh minh một cách vội vàng. Có điều, lý do mà anh đưa ra lại khá buồn cười và mang nặng tính hơn thua: Do phim Trạng Quỳnh của anh chỉ cạnh tranh top 1 cùng Bí kíp luyện rồng, nên… chẳng việc gì phải hơn thua cùng Cua lại vợ bầu cả!

Khoan nói tới việc trên thực tế, Trạng Quỳnh bị Cua lại vợ bầu bỏ lại khá xa, chính cách giải thích đầy mùi tranh đấu kia cũng khiến khán giả có một cái nhìn khác về Đức Thịnh. Ngay trong câu giải thích của mình, Đức Thịnh đã bộc lộ rõ sự hơn thua thì những gì anh nói phía sau đều là vô nghĩa.

Phần “thân bài” còn tệ hại hơn gấp bội, khi mà những mâu thuẫn liên tiếp được chính Đức Thịnh đưa ra. Trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, đám đông bị Đức Thịnh dắt từ ngỡ ngàng này tới cú shock khác.

Chưa đầy 24 tiếng, Đức Thịnh đã có tới vài phát ngôn trái ngược hẳn nhau về Trấn Thành

Khi thì anh mạnh mẽ lên tiếng “Trấn Thành sai với ê-kip làm phim”, “tôi sẵn sàng mất đi một người bạn”, nhưng chỉ ít giờ sau, anh lại phân trần “tôi quá lời với Trấn Thành”. Lúc khác, anh điềm đạm tuyên bố “chúng tôi chỉ là nạn nhân của chiêu trò, tôi sẽ bảo vệ Trấn Thành tới cùng”, nhưng cũng chỉ ít giờ sau, anh ung dung đăng tải status đá đểu đàn em không thương tiếc.

Khi mà ai đúng, ai sai còn chưa rõ ràng thì chỉ riêng cách ăn nói “tiền hậu bất nhất” của Đức Thịnh cũng đủ khiến anh thảm bại. Khán giả dễ tính nhất cũng rất khó lòng đặt niềm tin vào một nghệ sĩ có quan điểm thay đổi nhanh hơn chong chóng.

Sự im lặng đắt giá của Trấn Thành 

Trong suốt scandal ồn ào kia, Trấn Thành vẫn một mực lặng im. Ngay cả khi sự công kích đến theo cách dữ dội nhất, những thông tin phi lý theo kiểu doạ kiện được đưa ra, ngôi sao hài này vẫn không hề đáp trả.

Sự im lặng khôn ngoan của Trấn Thành là chiêu thức lợi hại nhất đối phó cùng Đức Thịnh. Giữa sự điềm đạm, nhún nhường của Trấn Thành, màn độc thoại nhố nhăng của vị đạo diễn đàn anh càng thêm kém phần hiệu quả.

Sức nặng của sự lặng im càng lên tới đỉnh điểm khi khán giả xem phim, truyền thông đồng loạt khen ngợi diễn xuất của Trấn Thành trong phim Trạng Quỳnh, cho rằng chính anh đã cứu cả một bộ phim kém cỏi.

Đặt đóng góp đó bên cạnh những chỉ trích, tố cáo, hăm doạ kiện từ phía ê-kip Trạng Quỳnh, không khó hiểu khi thiện cảm của đám đông nghiêng hẳn về một phía.

Những bằng chứng đầy sức nặng được truyền thông và người trong giới giải trí đưa ra để minh oan cho Trấn Thành cũng khiến câu chuyện rõ ràng hơn. Từ việc Trấn Thành bị đẩy vào thế khó khi phim bị dời lịch trùng nhau hay chuyện cáo buộc “vô trách nhiệm” là phi lý khi anh từng đăng tải không ít nội dung quảng bá cho cả hai bộ phim chiếu Tết.

Diễn xuất của Trấn Thành đã giải cứu cả bộ phim Trạng Quỳnh, nhưng những gì anh nhận lại hình như không giống một lời cảm ơn cho lắm?

Rõ ràng, lợi thế và cả phần đúng đắn đã nghiêng hẳn về phía Trấn Thành, nhưng lại một lần nữa, cách giữ lặng im lại giúp anh “ghi thêm điểm”. Không một lời đáp trả mai mỉa, không một động thái ồn ào, Trấn Thành đang khiến những gì Đức Thịnh làm thêm phần phản cảm.

Đỉnh điểm là status mai mỉa, châm chọc không giấu diếm của Đức Thịnh gửi tới đàn em vẫn không nhận được bất cứ phản hồi nào, ngoại trừ sự ngao ngán của đám đông.

Cách cư xử không hề đáng mặt đàn anh của Đức Thịnh đã khiến ngay cả những người hâm mộ trung lập nhất cũng phải thở dài.

Những dòng mai mỉa, châm biếm đầy hằn học và không hề thuyết phục của Đức Thịnh đang đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến anh tự mở màn.

Những câu chữ chế giễu đầy hằn học, cay cú, nhưng thiếu tính thuyết phục và chứng cớ của Đức Thịnh không giúp anh hạ gục được Trấn Thành. Ngược lại, nó chỉ khiến hình ảnh của anh tuột dốc trong mắt khán giả và dư luận.

Xem thêm  Trấn Thành: Gã MC "đa nhân cách" và bất khả thay thế

Theo Trí thức trẻ/soha

Link 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *