Thứ Năm, Tháng Tám 6
Shadow

Ca sĩ Tuấn Hưng: Tôi không muốn lợi dụng tình cảm của khán giả để thu lời

 Vào ngày 26/10 tới đây, ca sĩ Tuấn Hưng sẽ tổ chức đêm nhạc “Cảm ơn” thay cho liveshow “Ngựa hoang” bị hủy hôm 5/10. Trái với suy đoán của nhiều người, thay vì tổ chức ở nhà hát để bán vé, Tuấn Hưng sẽ phát hành vé mời là chủ yếu. Anh nói: “Bán vé lúc này chính là lợi dụng tình cảm của công chúng”.

 Ca sĩ Tuấn Hưng. Ảnh: TL

Ca sĩ Tuấn Hưng. Ảnh: TL

Thuê 100 vệ sĩ để bảo vệ an ninh cho đêm diễn

Theo tiết lộ, thiệt hại từ đêm nhạc bị hủy và tai nạn mới đây củatai nạnấn Hưng lên đến gần 10 tỷ đồng. Mẹ ca sĩ Tuấn Hưng cũng tâm sự rằng thiệt hại về tiền là một chuyện, đằng sau đó là rất nhiều vấn đề phải giải quyết, tốn kém và mất nhiều thời gian. Suốt từ hôm 5/10 đến nay, Tuấn Hưng phải bỏ nhiều show diễn, công việc kinh doanh để lo giải quyết các vấn đề xung quanh việc bị hủy show. Chỉ có những hợp đồng đã ký từ trước thì buộc phải diễn.

Tai nạn đến liên tiếp nên việc Tuấn Hưng đang gặp khó khăn về tài chính là có thật. Trong đó, đêm nhạc “Ngựa hoang” có chi phí sản xuất khoảng 4-5 tỷ đồng. Tai nạn xe hơi khiến chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB 15 tỷ đồng bị dập nát đầu nên chi phí sửa chữa sẽ mất khoảng 3 tỉ đồng. Đêm nhạc “Cảm ơn” vào ngày 26/10 cũng có chi phí không nhỏ, dù theo chia sẻ của Tuấn Hưng là “đến giờ phút này, chưa có nghệ sĩ nào nói chuyện thù lao với tôi mà đều làm với tinh thần hỗ trợ hết mình”.

Thiệt hại gần 10 tỷ đồng chỉ trong 1 tháng nhưng Tuấn Hưng vẫn quyết định tiếp tục đầu tư một số tiền lớn để làm đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát. Anh chọn sân khấu ngoài trời ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vào ngày cuối tuần để công chúng được thưởng thức đêm nhạc nhiều hơn. Với những người đã mua vé ở liveshow trước sẽ được BTC sắp xếp chỗ ngồi ở hàng ghế đầu (khoảng 1.000 vé). Số còn lại sẽ là vé mời, dành cho khán giả hâm mộ. Trong trường hợp khán giả đã mua vé từ trước nhưng không muốn xem đêm nhạc lần này thì phía Tuấn Hưng vẫn tiếp nhận lại vé và hoàn tiền cho khán giả.

Vì concept đêm nhạc thay đổi nên hàng loạt các vấn đề về nội dung cũng đã phải làm khác đi. Thay đổi đầu tiên là đơn vị tổ chức. Tuấn Hưng không hợp tác với đơn vị Thăng Long show nữa mà “bắt tay” với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trong vai trò đạo diễn. Giám đốc sản xuất là một gương mặt rất trẻ – Ngô Ngọc Tú. Với ê-kip mới, nhạc mục sẽ thay đổi khoảng 15% so với kịch bản “Ngựa hoang”. Một số ca khúc vốn chỉ phù hợp với không gian nhà hát sẽ được thay thế bằng các ca khúc sôi động hơn để phù hợp với không gian ngoài trời.

Xem thêm  Con đường vào nghề khắc nghiệt của các Geisha tập sự

Đáng chú ý, Tuấn Hưng sẽ lần đầu tiên biểu diễn ca khúc mới mang tên “Tình bạn” do Tú Dưa viết tặng và gửi cho anh xem đúng hôm anh bị tai nạn trên đường cao tốc Phú Thọ – Hà Nội. Ban đầu, Tú Dưa viết ca khúc với tứ nói về vượt lên những khó khăn của bạn nhưng sau đó, chính Tuấn Hưng đề nghị Tú Dưa chỉnh lại lời để chỉ nói về tình bạn của hai người. Ca khúc thêm một lần nữa chứng tỏ tình bạn thân thiết vượt thời gian của hai cựu thành viên nhóm Quả Dưa hấu.

Là đêm nhạc trình diễn ngoài trời nên không chỉ hệ thống âm thanh, ánh sáng phải được đầu tư hơn rất nhiều so với việc tổ chức trong nhà hát mà vấn đề an ninh cũng bị kiểm duyệt khắt khe. Để đảm bảo cho đêm nhạc, ca sĩ Tuấn Hưng đã hợp đồng thuê 100 vệ sĩ bảo vệ cả khu vực trong và ngoài sân khấu.

Giám đốc sản xuất Ngô Ngọc Tú cho biết: Để hai giờ biểu diễn ngoài trời suôn sẻ, ê-kíp đầu tư hệ thống âm thanh, ánh sáng hoành tráng với dàn loa D&B theo chuẩn quốc tế, 300m2 màn hình LED để phục vụ khán giả trên phố đi bộ không có cơ hội được vào khu sân khấu chính. Cái khó của chương trình là ca sĩ sẽ không có nhiều thời gian để setup cùng ban nhạc. Rất may là Tuấn Hưng có ban nhạc riêng nên các ca khúc đều đã được “tập dượt” qua các lần đi biểu diễn nên cũng yên tâm hơn.

“Cuộc sống này phải dùng đến chữ tình”

Hỏi ca sĩ Tuấn Hưng tại sao lại không tổ chức trong nhà hát để bán vé, khi mà anh đang nhận được sự quan tâm ủng hộ rất lớn của khán giả, anh chia sẻ: “Bán vé lúc này sẽ là lợi dụng tình cảm, sự quan tâm của khán giả. Hơn nữa, như thế cũng sẽ khiến nhiều người yêu mến Hưng không có cơ hội được nghe nhạc. Biểu diễn trên phố đi bộ cũng đồng nghĩa với việc phải đầu tư nhiều hơn nhưng với tôi, điều đó không quan trọng bằng việc mình đáp lại được tình cảm của khán giả. Tiền mất thì sẽ kiếm lại được vì tôi cũng đã từng làm lại từ đầu để được như hôm nay”.

Xem thêm  Rò rỉ tin nhắn Tuấn Hưng gửi bạn thân: "Tao đang kiệt quệ"

Một phần kinh phí tổ chức ở đêm nhạc lần này sẽ do phía Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa chịu trách nhiệm, do đã không hoàn thiện về thủ tục phòng cháy chữa cháy, dẫn đến bị hủy show hôm 5/10. Ca sĩ Tuấn Hưng cũng cho biết, anh sẽ không kiện tụng để đòi quyền lợi nhiều hơn cho những thiệt hại vừa qua.

”Cuộc sống này phải dùng đến chữ tình, chuyện gì đến đã đến rồi nên hãy để cho nó qua đi. Người nghệ sĩ nổi tiếng đến đâu thì cũng có lúc phải lùi vào quá khứ, dần đi vào quên lãng. Nhân cách sống mới là điều khiến chúng ta tồn tại, được mọi người thương yêu, yêu quý nhiều hơn. Chính vì điều đấy, tôi và những người liên quan đã rất cố gắng làm việc chung với anh Dũng – Giám đốc nhà thi đấu Quần Ngựa để thống nhất, hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ và giúp đỡ nhau để làm liveshow “Cám ơn” này. Giờ này còn trói nhau làm gì, kiện cáo rồi cũng đi đến đâu. Tôi nghĩ, cuộc sống còn nhiều điều quan trọng hơn là làm căng thẳng, đưa nhau ra tòa”, giọng ca “Tìm lại bầu trời” nói.

Sau tất cả, Tuấn Hưng vẫn nhận thấy mình may mắn vì tuy có mất mát về vật chất nhưng quan trọng nhất là anh vẫn còn lành lặn đề được hát trong sự yêu mến của mọi người. Có những người không thích Tuấn Hưng, chưa nghe nhạc của anh bao giờ nhưng qua sự việc này cũng dành cho anh nhiều tình cảm đặc biệt. “Đó là động lựa để tôi đi qua “vùng tối”, lại mơ ước cho những ngày tươi đẹp phía trước”, Tuấn Hưng nói.

Minh Nhật – Theo Giadinhnet

Link gốc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *