Thứ Năm, Tháng Bảy 18
Shadow

Cúc họa mi chớm nở phủ sắc trắng tinh khôi gọi đông về

Những ngày này, đi đâu đâu cũng thấy người ta nói về cúc họa mi, loài hoa trắng tinh khiết “gọi” Đông về, loài hoa tượng trưng cho cả một mùa Đông Hà Nội.

Những ngày này, đi đâu đâu cũng thấy người ta nói về cúc họa mi, loài hoa trắng tinh khiết “gọi” Đông về, loài hoa tượng trưng cho cả một mùa Đông Hà Nội. Cúc họa mi được trồng từ khoảng tháng 5 – 6 hàng năm, trồng thành từng luống nhỏ và dài để tiện tưới bón và chăm sóc. Đồng thời, cũng tạo điều kiện để những người yêu hoa, những nhiếp ảnh gia có thể dễ dàng đi giữa những luống hoa trắng để chụp ảnh.

Ngắm nhìn hình ảnh những cô gái trẻ xúng xính áo dài trắng, nụ cười lúng liếng bên cúc họa mi, tựa như cả mùa Đông đang tựu lại chỉ trong một khung hình bé nhỏ.

Dẫu biết Hà Nội 12 mùa hoa, nhưng có lẽ, chỉ có cúc họa mi mới khiến người Hà Nội rộn ràng đến thế.

Loài hoa trắng tinh khôi ấy hễ cứ xuất hiện ở đâu, là khiến người ta yêu đời đến lạ.

Chỉ cần cầm một bó hoa nhỏ nhỏ xinh xinh, mọi sâu lo muộn phiền cuộc sống dường như biến đi đâu mất. Và có một sự thật rằng, bất kỳ cô gái nào, chỉ cần chụp ảnh cùng với họa mi là “auto” được khen xinh đẹp, đáng yêu.

Xem thêm  Đến hồ Trị An "chill" cùng Đen Vâu

Giữa tháng 11, họa mi bắt đầu chớm nở. Những đóa hoa nở sớm được người dân thu hoạch, bó thành từng bó nhỏ đem bán dọc các con phố.

Giá hoa đầu mùa thường đắt, 50-150k một bó nhỏ nhưng chỉ một loáng đã hết hàng.

Hoa bắt đầu nở rộ vào khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12, đây cũng là thời điểm các thiếu nữ Hà Thành nô nức rủ nhau tới Thung lũng hoa Long Biên, vườn hoa Tây Tựu… để chụp ảnh.

Cận cảnh loài hoa gọi Đông được người Hà Nội yêu thích.

Những cánh hoa trắng nhỏ xinh xắn nhưng có sức mạnh làm bừng sáng bầu trời u ám mùa Đông. Đây cũng chính là lý do khiến người ta yêu mùa đông hơn.

Thung lũng hoa Long Biên và nhiều địa điểm khác cũng bắt đầu đông nghẹt người đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Là một biểu tượng quen thuộc nhưng cúc họa mi luôn có sức hút lạ kỳ với bất kỳ ai từng trót yêu Hà Nội.

Cũng vào thời gian này những nhà nông cũng tất bật hơn với việc thu hoạch và chăm sóc hoa

Theo Dân Việt

Link gốc