Thứ Ba, Tháng Một 28

Gameshow ‘gặp là hôn’ Kiss and date: Dễ dãi và… dễ lây bệnh

Cộng đồng mạng đang phẫn nộ với đoạn clip về một chương trình truyền hình thực tế với các ảnh hôn nhau nồng thắm của các cặp đôi mới chỉ gặp nhau lần đầu. Ngoài việc không phù hợp với thuần phong mỹ tục, quan niệm yêu đương của người Việt, nụ hôn nồng nàn đó có thể là “nụ hôn thần chết”.

Nụ hôn nồng thắm của chương trình Kiss and Date nhận nhiều quan điểm trái chiều

Nụ hôn nồng thắm của chương trình Kiss and Date nhận nhiều quan điểm trái chiều

Trong đoạn clip Kiss and date, cô gái được gặp 2 chàng trai và được chương trình sắp xếp trao cho nhau nụ hôn sâu, nồng thắm để qua đó, cô gái tìm đến người cho mình nhiều cảm xúc.

Liên quan đến vấn đề này, ThS.BS Nguyễn Trung Cấp – Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) cho biết, có thể lây nhiễm rất nhiều bệnh chỉ qua một nụ hôn.

Trong đó phải kể tới Virus HeVirusgây ra bệnh viên loét miệng, hầu họng, vùng da. Ở Việt Nam, đã có nhiều trường hợp bệnh nhân tử vong do nhiễm virus Herpes, đa phần đều là bệnh nhân người lớn.

Nụ hôn trong phòng kín đến

Nụ hôn trong phòng kín đến “tuột quai áo trong” trong chương trình game show hẹn hò

Bên cạnh đó, tiếp xúc với nước bọt của người khác trong khi hôn có thể gây ra bệnh viêm màng não do vi-rút, các bệnh về đường hô hấp như cúm, bệnh do virut, vi khuẩn như viêm mũi do virus Rhino, Sars, sởi, quai bị, thủy đậu đều lây bệnh qua con đường hôn. Nếu hôn người bệnh kèm theo ngửi hít, nói chuyện tỏ tình, khả năng lây bệnh rất cao.

Xem thêm  Ông Cao Toàn Mỹ khiếu nại việc phân công giải quyết đơn tố giác của Trương Hồ Phương Nga

Chưa kể, nụ hôn còn được mệnh danh “thần chết” khi một trong hai người mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như HIV, viêm gan B, C. Ths. BS Nguyễn Ngọc Hưng – Trưởng khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện 09 cho biết, HIV lây qua hôn, kể cả hôn sâu (tức là có tiếp xúc lưỡi và trao đổi nước bọt) nếu có chảy máu miệng.

Mặc dù hành vi này có nguy cơ lây nhiễm HIV thấp nhưng các bác sĩ vẫn khuyến cáo chúng ta nên cẩn thận, đặc biệt là khi vùnthậng miệng có lở loét do nấm hay viêm nha chu.

Tương tự như HIV, với những người mắc bệnh viêm gan B, C, dịch tiết của cơ thể, kể cả trong nước bọt luôn có virus gây bệnh nhưng ở nồng độ thấp, nên chỉ lây khi người bệnh có các ổ viêm nhiễm trong khoang miệng.

H.N/GIADINHMOI.VN

Nguồn: Gia Đình Mới

Link gốc

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Xem thêm  Cổng Viện KSND TP.HCM 'náo loạn' sau khi VKS thay đổi quan điểm vụ Vinasun - Grab

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *