Thứ Tư, Tháng Sáu 19
Shadow

Ghét cay ghét đắng người mẹ kế, đến khi nhận được sổ tiết kiệm 21 tỷ mới phát hiện sự thật đau lòng

Nam là một đứa trẻ có tuổi thơ không hạnh phúc nếu không muốn nói là bất hạnh khi mẹ anh mất sớm.

Nam là một đứa trẻ có tuổi thơ không hạnh phúc nếu không muốn nói là bất hạnh khi mẹ anh mất sớm khi Nam mới được 5 tuổi. Mặc dù gia đình khá giả nhưng Nam chưa bao giờ vui vì điều đó, không có được sự yêu thương chăm sóc của mẹ ruột đã khiến anh luôn buồn chán và sự bực bội lên tới đỉnh điểm khi bố anh tái hôn với người phụ nữ khác khi anh lên 8 tuổi.

Nam ghét cay ghét đắng điều đó, chính vì thế anh không bao giờ gọi người phụ nữ mới là mẹ dù cha anh luôn dọa nạt, thậm chí còn đuổi anh ra khỏi nhà. Và cuối cùng, như giọt nước mắt tràn ly khi anh tự chuyển sang căn nhà nhỏ bên cạnh sinh sống vì không thể chịu được cảnh cha mình và mẹ kế sống chung dưới một mái nhà. Cuộc sống sau đó thật sự rất khó khăn cho dù cha và mẹ kế vẫn thường xuyên qua chăm sóc và chu cấp cho một số tiền rất lớn so với những đứa trẻ cùng trang lứa.

mẹ kế, ghét cay, ghét đắng, sổ tiết kiệm

Nam không thể chịu được cảnh cha mình và mẹ kế sống chung dưới một mái nhà(Ảnh minh họa)

Cuộc sống cư như vậy cho đến khi anh 18 tuổi và cũng là lúc bi kịch ập xuống gia đình anh, cha ruột của anh đã qua đời vì một tai nạn bất ngờ. Anh dường như hóa điên khi biết tin dù vẫn có hiềm khích với cha từ ngày đó, nhưng đó thực sự vẫn là một cú sốc quá lớn đối với chàng trai 18 tuổi. Kể từ sau đám tang cha, anh không còn thiết cái gì nữa và đã chạy trốn khỏi nhà, chạy trốn khỏi cuộc sống bí bách và đặc biệt để không phải nhìn thấy người mẹ kế đáng ghét. Nhưng có một thứ mà anh không lường trước được khi quyết định ra đi là mẹ kế đã quyết định thu lại tất cả số thẻ, số tiền mà anh vẫn được chu cấp hàng tháng.

Xem thêm  10 kiểu người dù có chăm chỉ làm việc thì cả đời vẫn nghèo hèn: Muốn đổi vận hãy chấp nhận thay đổi bản thân!

Ra đường với hai bàn tay trắng và nghĩ rằng mẹ kế sẽ tìm đến và giúp đỡ mình nhưng anh đã lầm. Không tiền, không nhà cửa đã khiến anh như mất phương hướng và bất lực. Chưa bao giờ phải trải qua cuộc sống khổ cực như vậy khi phải đi xin ăn ở những gia đình xung quanh, ngủ đường ngủ chợ. Nhưng dù có khổ cực như thế nào thì anh cũng chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở lại căn nhà đó vì giờ đã quá muộn để thay đổi.

Vật vã ngoài đường sống qua từng ngày, đột nhiên anh nhận được một cuộc gọi từ ngân hàng thông báo rằng mình được chuyển 21 tỷ vào tài khoản ngân hàng. Như linh tính điều gì chẳng lành, Nam vội vã trở về nhà nhưng khi đến nơi thì anh đã không còn thấy ai cả. Người hàng xóm đã nhận ra và báo với anh rằng mẹ kế của anh đã mất hai ngày trước.

Và chỉ đến bây giờ, trong hoàn cảnh nghiệt ngã này thì Nam mới nhận ra sự thật rằng mẹ kế mình đã bị ung thư gan giai đoạn cuối. Và biết rằng khi không còn sống được bao lâu nữa, bà đã cố tình gây ra sự khó chịu cho Nam, để anh không phải đau khổ chứng kiến sự ra đi của mình.

Khi biết được sự thật, Nam chỉ biết ôm mặt khóc và vô cùng ân hận với những hành động của mình ngày trước khi chưa bao giờ hỏi thăm hay quan tâm gì đến mẹ kế. Đến giờ đây khi nhận ra thì cũng đã quá muộn màng.

Xem thêm  100 – 1 = 0: Đạo lý ai cũng nên biết để tránh có ngày rước họa vào thân

mẹ kế, ghét cay, ghét đắng, sổ tiết kiệm

(Ảnh minh họa)

Anh vội vàng chạy ra mộ mẹ kế trong cơn mưa tầm tã, chỉ biết quỳ lạy xin lỗi mẹ, xin mẹ hãy tha thứ cho người con bất hiếu này.

Câu chuyện này là một bài học đối với Nam, dù giờ đây đã là một người thành đạt nhưng những kí ức về tuổi thơ vẫn chưa bao giờ biến mất. Kể từ ngày cha và mẹ kế mất, anh thường xuyên ra mộ và dọn dẹp như một lời cảm ơn chân thành đến người cha, người mẹ của mình vì có họ thì mới có anh trên cuộc đời này, cũng như để anh được thành đạt, có cuộc sống vẹn toàn như ngày hôm nay. Hơn tất cả, nó như là một lời xin lỗi chân thành cho người con trai bất hiếu.