Thứ Ba, Tháng Một 21

Hà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tích

Hà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tích

Khoảng 2h15 sáng nay, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm xảy ra vụ hoả hoạn làm cháy 4 nhà xưởng.

Lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường.

Tuy nhiên, khu vực kho xưởng bị cháy nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty Môi trường 79.

Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Hà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tíchNhà xưởng bị cháy rụi. Ảnh: N. NamHà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tíchToàn bộ mái của 4 khu nhà xưởng bị sập. Ảnh: N. Nam

Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục lượt xe cứu hoả tham gia chữa cháy nhưng phải 4 giờ sau, vụ hoả hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 người bị thiệt mạng và mất tích trong vụ cháy. Tất cả các nạn nhân đều tử vong trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty môi trường 79.

Hà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tích
Người dân theo dõi thông tin từ đầu ngõ. Ảnh: Trần Thường

Chủ tịch phường Trung Văn xác nhận đã có 3 người chết và được đưa ra ngoài. Cơ quan chức năng tiếp tục tìm kiếm các nạn nhận nghi còn ở bên trong.

Xem thêm  Con trai nghe vợ đuổi bố ra chuồng bò ngủ, hôm sau anh ta chết lặng trước việc đã xảy ra

XEM CLIP: Chuẩn bị đưa nạn nhân ra ngoài

Hà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tíchChị Lê Thị Lá (quê Chương Mỹ, Hà Nội) đang chờ thông tin con trai là Trần Văn Hải và người cháu là Lê Văn Hải – công nhân làm việc trong khu xưởng. Chị cho biết hiện vẫn chưa liên lạc được với con và cháu

Đến 9h40 hai thi thể được lực lượng chức năng đưa ra ngoài. Một thi thể được tìm thấy tử vong trong tư thế ngồi.

Hà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tíchẢnh: Nhị TiếnHà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tích2 thi thể được đưa ra ngoài, cách nhau 5 phút. Ảnh: Nhị TiếnHà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tíchẢnh: Trần Thường

Ngay sau khi xảy ra vụ hoả hoạn, rạng sáng nay, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Phó chủ tịch TP Nguyễn Văn Sửu đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn.

Hà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tích Ảnh: N. NamHà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tích Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy. Ảnh: N. NamHà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tích Khu nhà xưởng nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét. Ảnh: N. NamHà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tích Ảnh: N. NamHà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tích Ảnh: N. NamHà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tích Ảnh: N. NamHà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tíchẢnh: N. Nam

Tại hiện trường, Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo tiếp tục phun nước dập tắt hoàn toàn vụ hoả hoạn, phun nước làm mát để đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường, đưa về Bệnh viện 198, giao CATP tổ chức nhận diện, làm rõ nhân thân các nạn nhân. Trường hợp không nhận dạng được phải tiến hành xét nghiệm ADN để làm rõ danh tính, đưa về chôn cất.

Xem thêm  Thấm thía trước những điều cha mẹ luôn tiếc nuối khi con cái trưởng thành

Bước đầu, TP hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức tang lễ; giao UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Giao CATP tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo VietNam Net

Link 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *