Thứ Ba, Tháng Mười 22

Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam không dùng vốn ngân sách

Thông tin thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam đang được cộng đồng mạng quan tâm do tên gọi khá “lạ”.

Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam không dùng vốn ngân sách - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Hiệp, chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam (phải), nhận quyết định của
Bộ Nội vụ về việc cho phép thành lập hiệp hội – Ảnh: B.SƠN

Ngày 9-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Văn Hiệp – chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam – cho biết đại hội thành lập hiệp hội đã được tổ chức thành công ngày 8-11 tại Bình Dương.

Về những thông tin gây xôn xao và bình luận trên mạng về tên gọi hiệp hội, ông Hiệp cho biết ngay từ khi vận động thành lập hiệp hội đã cân nhắc, nhưng ban vận động đã quyết định chọn tên Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam để nêu đúng bản chất vấn đề.

Theo điều lệ hiệp hội đã được Bộ Nội vụ phê duyệt, Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, bao gồm các tổ chức, cá nhân tnghề nghiệpôi trường, sản xuất, chế tạo nhà vệ sinh, thiết bị vệ sinh, cải tạo và nâng cao chất lượng nhà vệ sinh.

Hiệp hội chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên – môi trường và các bộ, ngành có liên quan.

Về kinh phí hoạt động, Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam hoạt động dựa trên nguồn vốn xã hội hóa, chứ không sử dụng vốn ngân sách.

Xem thêm  Không phải Quách Gia hay Giả Hủ, đây mới là mưu sĩ đắc lực nhất dưới trướng Tào Tháo

Với sự ra đời hiệp hội này, những người sáng lập mong muốn tạo ra “cuộc cách mạng” cải thiện chất lượng nhà vệ sinh Việt Nam thông qua các hoạt động xây dựng nhà vệ sinh miễn phí, nghiên cứu và sản xuất các thiết bị vệ sinh thông minh, tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng về nhà vệ sinh…thông minh

Được biết, một số thành viên Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam đã tài trợ xây dựng những nhà vệ sinh miễn phí đầu tiên tại chùa Bà Thiên Hậu (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) và đã làm việc với cơ quan chức năng để khảo sát, nghiên cứu đặt các cabin, nhà vệ sinh miễn phí tại địa điểm công cộng ở quận 1, TP.HCM; Bà Rịa – Vũng Tàu…

Ông Lê Văn Hiệp – chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam, thường được gọi với biệt danh là “Hiệp toilet” – là doanh nhân tại Bình Dương. Ông Hiệp cũng đồng thời là trưởng đại diện tại Việt Nam của Tổ chức World Toilet, có trụ sở chính ở Singapore .

Theo Tuổi trẻ

Link gốc 

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Xem thêm  Vụ hoa hậu Phương Nga: Cơ quan điều tra bác bỏ 'hợp đồng tình cảm'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *