Thứ Sáu, Tháng Bảy 19
Shadow

Khách Tây bị ép mua 4 chiếc bánh rán giá 80.000 đồng

Một khách Mỹ đi dạo ở phố cổ Hà Nội bị hai người tiếp cận, ép sửa giày giá 260.000 đồng và mua 4 chiếc bánh rán giá 80.000 đồng.

Vụ việc được chị Thúy ở Hà Nội chứng kiến và ghi lại ngày 2/1 tại đường Cầu Gỗ. Theo đó, một khách nước ngoài khi đang đi đường bị một thanh niên kéo lại ép sửa giày. Một phụ nữ bán hàng rong cũng tiếp cận và dúi vào nam du khách một túi bánh rán 4 chiếc và ra giá 80.000 đồng.

“Anh này hiền, nói không mua nhưng thấy người ta cứ đưa cho thì đành cầm không từ chối được”, chị Thúy kể lại. Dù rất bất bình, chị Thúy đành rời đi vì biết những người này hoạt động theo nhóm. Sau đó chị cùng bạn bè trong Hiệp hội Lữ hành phố cổ Hà Nội đã trình báo sự việc với công an phường Hàng Bạc.

khách tây, ép mua, bánh rán

Du khách nước ngoài bị ép sửa giày và mua bánh rán. Ảnh: Thuy Kieu.

Đại diện công an phường cho biết sau khi tiếp nhận phản ánh đã cử lực lượng truy tìm và bắt được hai đối tượng trên. “Chúng tôi đang củng cố hồ sơ để chuyển lên quận xử lý theo thẩm quyền”, đại diện phường Hàng Bạc nói.

Phía phường Hàng Bạc cũng đã liên hệ với du khách nước ngoài trên để trả lại số tiền bị ép mua đồ và sử dụng dịch vụ. Người này mang quốc tịch Mỹ, hiện lưu trú tại khách sạn ở Hàng Mắm để khám phá Hà Nội.

Xem thêm  Phản ứng của khách Tây khi người Việt đổ xô ra đường mừng chiến thắng

Trước đó, từng có nhiều vụ “chặt chém” khách nước ngoài mua bánh rán ở phố cổ Hà Nội bị phản ánh trên mạng xã hội. Trong đó có khách phải mua bánh rán với giá 700.000 đồng và đánh giày giá 900.000 đồng. Là người làm trong ngành dịch vụ, chị Thúy chia sẻ nếu phát hiện ra tình trạng tương tự hãy lên tiếng để bảo vệ khách du lịch.

Đại diện phường Hàng Bạc cũng khuyến cáo người dân và du khách khi gặp tình huống này cần báo cho cơ quan chức năng. Các khách sạn, hãng lữ hành cũng cần nhắc nhở khách đề cao cảnh giác.

Theo Vnexpress