Thứ Năm, Tháng Mười Một 30
Shadow

Miu Lê và “Sao Đại Chiến”: Ranh giới giữa cá tính và không giữ chừng mực vô cùng mong manh

Sao đại chiến, scandal, phát ngôn, ca sĩ, producer, showbiz Việt, sao Việt, Dương cầm, miu lê

Nói dài, nói dai lại thành nói dại. Các phát ngôn của Miu Lê có lẽ cần phải biết điểm dừng nếu như không muốn tạo ra phản ứng ngược đối với khán giả.

Không thể chối cãi, sức nóng từ cái tên Miu Lê đang trở nên hừng hực hơn bao giờ hết kể từ khi show “Sao Đại Chiến” bắt đầu lên sóng. Chỉ từ cái tên của Show thôi cũng đủ nói lên tất cả – là một cuộc chiến giữa các ngôi sao giải trí với nhau (về mặt âm nhạc), nhưng lại càng chính xác hơn khi nói rằng, đây là đấu trường “Miu Lê vs. Dương Cầm, tiện thể chống luôn cả thế giới”.

Sao đại chiến, scandal, phát ngôn, ca sĩ, producer, showbiz Việt, sao Việt, Dương cầm, miu lê

Dương Cầm – Miu Lê là 2 nhân vật chính đã tiếp nối “hiện tượng Chi Pu” mà bàn luận về hai chữ “giọng hát” cũng như nghề ca sĩ trong showbiz hiện nay.

Sau sự kiện Dương Cầm nhận xét tiêu cực về Miu Lê ngay sau màn trình diễn đầu tiên của cô, rằng cô không phải là ca sĩ nếu cứ mãi hát yếu hơi như vậy, công chúng dường như đều muốn đứng lên ủng hộ Miu. Một nghệ sĩ yêu nghề như Miu, có rất nhiều hoạt động nghệ thuật và nhất là luôn thể hiện niềm đam mê nhiệt huyết với nghề, lại còn rất trẻ không đáng phải nhận lời chỉ trích hơi nặng nề phũ phàng như vậy. Người ta không phủ nhận là Dương Cầm không đúng, nhưng anh không khéo, xét cả về lý lẫn tình, cả phương diện “vỗ vào mặt nhau” cho đến cách ứng xử với phái nữ.

Tuy nhiên, chính trong cái rủi lại có cái may. Miu Lê tuy bị nhận xét hơi nặng nề, nhưng kể từ giờ phút này, người ta mới thấy Miu thật thú vị. Vốn đã nhẵn mặt trên truyền thông với hình ảnh có phần nền nã dịu dàng, vừa là thông qua các vai diễn nữ tính của cô, vừa từ chất âm nhạc nhẹ nhàng của cô, ít ai hiểu được thực sự Miu như thế nào.

Sao đại chiến, scandal, phát ngôn, ca sĩ, producer, showbiz Việt, sao Việt, Dương cầm, miu lê

Miu Lê ca sĩ, diễn viên…

Sao đại chiến, scandal, phát ngôn, ca sĩ, producer, showbiz Việt, sao Việt, Dương cầm, miu lê

dường như khác với Miu Lê phiên bản show truyền hình.

“Sao Đại Chiến” đã mang đến cho khán thính giả cái nhìn rất khác với Miu Lê

Một Miu Lê tưng tửng, không hề nữ tính như những gì chúng ta đã biết, lại còn mạnh dạn tự tin sẵn sàng bật lại cả giám khảo để bảo vệ bản thân có dịp được bộc lộ và ngay lập tức để lại ấn tượng mạnh mẽ. Đâu phải cô gái nào lên sóng truyền hình cũng sẵn sàng ngồi vắt vẻo trả lời phỏng vấn, lâu lâu còn trừng mắt hăm doạ át vía đối phương như cô Miu? Trên truyền hình chỉ có cô Tấm, công chúa, tiểu thư lá ngọc cành vàng khép nép nhu mì như sợ bị quạt thổi bay mất, đúng chưa. Món lạ, ai mà chả thích. Một cô cái lạ lùng đi ngược lại các quy chuẩn thông thường về phái nữ lại càng thu hút hơn.

Xem thêm  Khán giả giận dữ với MV 16+ của Chipu: Phản cảm, gợi dục quá mức

Ý kiến thì luôn có hai chiều. Một bên bênh vực ủng hộ Miu Lê cứ thoả sức là chính mình, một bên chỉ trích cô vì các phát ngôn thiếu chừng mực. Chung quy, Miu vẫn thoải mái thể hiện cái ngông của mình, và người xem vẫn thích thú. Một cô gái thật thú vị, khán giả bảo thế.

Sao đại chiến, scandal, phát ngôn, ca sĩ, producer, showbiz Việt, sao Việt, Dương cầm, miu lê

Style “bà nội” khi lên sóng trực tuyến của Miu Lê.

Sao đại chiến, scandal, phát ngôn, ca sĩ, producer, showbiz Việt, sao Việt, Dương cầm, miu lê

Có thể fan thấy thế là đáng yêu, là thẳng tính, là thoải mái. Nhưng vẫn cần chừng mực nhất định chứ?

Tuy nhiên, lằn ranh giữa việc hóm hỉnh cá tính và sự vô lễ quá đà nó rất mong manh, nhất là trong ứng xử với những người lớn tuổi, những bậc đàn anh đàn chị trong nghề. Và có vẻ như, Miu Lê đang bắt đầu nhón một phần chân qua phía bên kia ranh giới – nơi mà sự cá tính của cô không còn đáng yêu thú vị nữa.

Tập 4 của “Sao Đại Chiến” vừa phát sóng tuần qua là minh chứng cho sự quá trớn của nữ ca sỹ. Phần đáp trả sau khi được Nguyễn Dân nhận xét về tiết mục của mình đã khiến Miu Lê mất điểm khá nhiều trong lòng công chúng bởi thái độ không chừng mực ở vị trí nghệ sỹ đàn em trước mặt khán giả đang theo dõi chương trình.

Dù đã chèn thêm hiệu ứng để không khí có vẻ bớt căng thẳng, nhưng dường như các Producer không hề cảm thấy thoải mái với câu thách thức “thẳng như ruột ngựa” của Miu Lê.

Tư thế ngồi không hề nghiêm trang, chân vắt vẻo như đang ngồi quán nước, thái độ tưng tửng mang sự thách thức của cô làm rất nhiều khán giả phải ngạc nhiên, giật mình, cảm thấy khó chịu. Trên sóng truyền hình, các Producer vẫn cười nói, nhà đài cũng chèn thêm các hiệu ứng khác để làm dịu không khí, tuy nhiên tình hình không phải như quả trứng luộc, dội nước chườm khăn là nhẹ nhàng ngay được, hàng loạt các bình luận tiêu cực đã được gửi đến Miu Lê vì phong cách “Miu là bà nội của các anh” khi tập 4 phát sóng.

Sao đại chiến, scandal, phát ngôn, ca sĩ, producer, showbiz Việt, sao Việt, Dương cầm, miu lêSao đại chiến, scandal, phát ngôn, ca sĩ, producer, showbiz Việt, sao Việt, Dương cầm, miu lê

Khán giả để lại nhiều ý kiến trái chiều về cách đáp trả của Miu Lê trước những lời nhận xét của các producer trong show dành cho mình.

Xem thêm  Bảo Thanh lên tiếng về scandal tình cảm: "Cái gì cũng phải nghe bằng 2 tai"

Sao đại chiến, scandal, phát ngôn, ca sĩ, producer, showbiz Việt, sao Việt, Dương cầm, miu lê

Đa phần là các bình luận tiêu cực về thái độ của nữ ca sĩ.

Phần đông các bình luận đều chỉ ra Miu đang lý sự cùn trước các góp ý về giọng hát của mình. Với tư cách là nghệ sỹ đàn em, kỹ năng còn chưa thực sự tốt, Miu nên tiếp thu và dần dần bằng khả năng của mình khắc phục các điểm yếu trong giọng hát. Nhưng không, Miu xù lông, trợn mắt, nói thẳng mình không khắc phục được. Ơ kìa, khác gì sinh viên chỉ cần 4 điểm qua môn tốt nghiệp đối phó?

Bất kỳ ai, muốn thành công thì đều phải có sự cầu tiến. Hài lòng dễ dàng với bản thân như vậy, Miu định cứ mãi dậm chân ở vị trí hiện tại? Chưa kể, fan của Miu Lê sẽ thế nào nếu thần tượng bỗ bã, bảo thủ, không tôn trọng đàn anh như vậy? Thần tượng là cái gương cho các fan noi theo, nhất là các fan nhỏ tuổi. Mỗi hành động, mỗi cử chỉ của Miu đều sẽ gây ảnh hưởng đến những người đã và đang theo dõi hành trình nghệ thuật của cô.

Sao đại chiến, scandal, phát ngôn, ca sĩ, producer, showbiz Việt, sao Việt, Dương cầm, miu lêSao đại chiến, scandal, phát ngôn, ca sĩ, producer, showbiz Việt, sao Việt, Dương cầm, miu lêSao đại chiến, scandal, phát ngôn, ca sĩ, producer, showbiz Việt, sao Việt, Dương cầm, miu lê

Sao đại chiến, scandal, phát ngôn, ca sĩ, producer, showbiz Việt, sao Việt, Dương cầm, miu lê

Miu Lê chẳng ngại “đá xoáy” producer Dương Cầm ngay trên sân khấu.

Sao đại chiến, scandal, phát ngôn, ca sĩ, producer, showbiz Việt, sao Việt, Dương cầm, miu lê

Thế nhưng đó là bằng âm nhạc. Ra khỏi phạm vi đó thì những phát ngôn dành cho đàn anh, đồng nghiệp thì cần phải biết đâu là giới hạn!

Nếu như Miu Lê đã từng sử dụng sân khấu biểu diễn của mình, sử dụng âm nhạc để mỉa mai lại producer Dương Cầm theo cách nhiều ca sĩ nghệ sĩ thế giới vẫn thường làm (điển hình là Taylor Swift hay G-Dragon, Nicki Minaj…) và đứng nhất luôn tuần đó trên “Sao Đại Chiến” thì sẽ chẳng ai nói gì Miu Lê đâu, khán giả còn thích kìa, bởi rõ ràng đây là đấu trường nghệ thuật của các nghệ sĩ. Nhưng nếu đi ra ngoài phạm vi đó, thì là một người nổi tiếng, là một ca sĩ trẻ được nhiều bạn trẻ yêu mến, Miu Lê nên cần biết đâu là giới hạn phát ngôn của mình. Chỉ một câu đi quá giới hạn thôi, Miu sẽ đánh mất hoàn toàn cảm tình mà khán giả dành cho cô suốt bao nhiêu năm làm nghề đã qua.

Kiếm củi ba năm thiêu một giờ, xin Miu hãy nhớ kỹ. Là một người nổi tiếng, hãy biết chừng mực, kể cả khi cá tính bạn mạnh đến thế nào.

Theo Kenh14