Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 4
Shadow

Nam giới ‘nhịn sex’ trong bao lâu?

Nam giới 'nhịn sex' trong bao lâu?

'Tần suất quan hệ tình dục của nam giới thường rất đa dạng và thay đổi mà không có chuẩn mực nhất định, nó phụ thuộc vào thể chất và sự kiểm soát hành vi của mỗi người', BS Nguyễn Bá Hưng nói.

Nhiều bà mẹ bỉm sữa lo lắng cho thời gian mình ở cữ không thể “chiều” chồng là cớ để các ông ra ngoài “tìm của lạ”. Họ lo lắng khi có tài liệu cho rằng, khoảng thời gian trung bình mà nam giới có thể chờ đợi tối đa cho lần quan hệ tiếp là 3 tuần. Như vậy với một phụ nữ vừa mới trải qua cơn vượt cạn thì đây quả là… ác mộng.

BS nam khoa Nguyễn Bá Hưng (Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội) cho biết, đàn ông sỡ hữu “một nhà máy sản xuất tinh trùng”. Ngay cả khi không tìm được “đầu ra” để giao ban thì tinh trùng vẫn được sản xuất đều đều. Từ đó dẫn tới tình trạng dư thừa và ứ đọng bên trong. Cơ thể trở nên bứt rứt, khó chịu và ngọn lửa dục vọng cũng từ đây mà được thổi bùng lên, nhu cầu giải phóng (xuất tinh) sẽ lớn…

Tuy nhiên, đàn ông có thể “nhịn sex” trong bao lâu chưa được coi là vấn đề gì đó để có các nghiên cứu mà việc này phụ thuộc rất nhiều vào từng cá nhân, vào sự thay đổi nội tiết tố nam của cơ thể mỗi người, trong đó có sự kiểm soát hành vi của từng quý ông.

Do đó, BS Bá Hưng cho rằng “rất khó để trả lời cụ thể giới hạn của nam giới “nhịn” sex được trong bao lâu”. Vì có những người nhịn sex cả đời cũng không có vấn đề gì nhưng cũng có những người nhịn sex vài ba ngày đã không chịu nổi phải … tìm cách để “giải toả”. Hay có những nam giới vẫn hừng hừng, có nhu cầu nhưng họ được giáo dục tốt nên vẫn kiểm soát tốt, có những hành vi tốt.

“Việc tần suất quan hệ tình dục của nam giới thường rất đa dạng và thay đổi mà không có chuẩn mực nhất định, nó phụ thuộc vào thể chất và sự kiểm soát hành vi của mỗi người mà thôi”, BS Nguyễn Bá Hưng cho biết.

Xem thêm  Ám ảnh hàng đêm với chồng Tây

Đồng tình với quan điểm này, một chuyên gia nam học khác cũng khẳng định, “không có thước đo, không có lý thuyết nào quy định giới hạn đàn ông “nhịn sex” trong thời gian bao lâu. Mà chỉ có tổng kết ở mỗi lứa tuổi thì tương ứng với số lần quan hệ tình dục tương đương theo quy luật số 9.

Ví dụ ở độ tuổi 30 là , , . Kết quả của phép nhân này cho thấy số đầu tương ứng với tuần lễ, số cuối là số lần quan hệ tình dục. Cụ thể ở độ tuổi 30 thì 2 tuần quan hệ 7 lần, độ tuổi 40, tuần quan hệ 2 lần, độ tuổi 50 thì 4 tuần quan hệ 5 lần…. ”, vị chuyên gia này khẳng định.

Chia sẻ với những người đàn ông phải “nhịn sex” do hoàn cảnh như vợ ở cữ, hay những phạm nhân đang chịu án tù, những phi hành gia lên vũ trụ… không có “đối tác” để “giải quyết nhu cầu”, nhưng chuyên gia này cho rằng đôi khi “phải chấp nhận” và “tìm cách khắc phục”.

Bởi nhu cầu tình dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố của mỗi một con người cụ thể. Nếu người nam giới có thể trạng tốt, cân nặng tốt, nội tiết tố phát triển nhiều thì ham muốn tình dục sẽ cao.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý, khi đàn ông phải kìm nén hoạt động “ân ái”, lâu dần khả năng sinh tinh cũng kém dần, chất lượng và số lượng tinh trùng kém hơn. Dễ dàng kiểm chứng là những anh chàng nào lâu không quan hệ thường dễ bị kích thích, dễ xuất tinh sớm. Để lâu, nam giới sẽ suy giảm chức năng sinh lý nam.

“Trong những trường hợp nếu bị “nhịn nhiều quá” mà đêm mộng tinh, di tinh thì tốt. Còn không họ sẽ tự thủ dâm, hoặc tìm cách “giải toả” cũng không sao nhưng phải đúng cách đảm bảo an toàn. Đáng lưu ý, nếu việc thủ dâm được lặp đi lặp lại nhiều lần đến một lúc nào đó sẽ gây rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, suy sinh dục, mãn dục. Đối với những trường hợp quan hệ không chung thuỷ nếu không an toàn sẽ rất dễ lây nhiễm bệnh chưa kể nguy cơ đổ vỡ trong hôn nhân.

Xem thêm  Cha mẹ cần làm gì để bảo vệ con trước vấn nạn bắt cóc?

Do đó, với phụ nữ đừng bắt ép người tình của mình bị “cấm vận” quá lâu. Trong những trường hợp bắt buộc phải nhịn quan hệ, bạn có thể làm dịu nhu cầu ham muốn của chàng bằng hoạt động ôm, hôn và giúp chàng “tự xử” giải phóng những nhu cầu”, vị chuyên gia này cho hay.

Ngược lại nếu đàn ông ăn uống kham khổ, nội tiết tố kém đi…ham muốn tình dục sẽ giảm, lúc ấy “có khi nhìn phụ nữ cũng chẳng khác gì một thằng đàn ông như mình”, vị chuyên gia này bày tỏ và nhấn mạnh “không có giới hạn cụ thể nào cho việc đàn ông có thể “nhịn sex trong bao lâu”.

Theo Infonet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *