Thứ Năm, Tháng Năm 23
Shadow

Nữ sinh lớp 10 uống thuốc tự tử ở nhà trọ, thầy giáo đã có gia đình nhận sai

Ảnh minh họa: Internet

Ông Q., giáo viên một trường THCS trên địa bàn xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã vào nhà trọ gặp nữ sinh lớp 10.

Tin từ báo Người lao động cho biết, hôm 18/11, một nữ sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đến nhà trọ tại khu phố Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận để hẹn gặp ông N.T.Q., giáo viên đang công tác tại một trường THCS trên địa bàn xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận.

Tại nhà trọ, nữ sinh cho rằng nam giáo viên hứa sẽ ly hôn với vợ để cưới mình làm vợ, nhưng không thực hiện, nên uống thuốc tự tử. Nữ sinh được ông Q. và chủ nhà trọ chở đi cấp cứu nên không ảnh hưởng tính mạng.

Tới 28/11, Chi bộ nhà trường họp kiểm điểm theo quy trình dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đề xuất hướng xử lý. Theo đó, Chi bộ bỏ phiếu kín biểu quyết hình thức kỷ luật đối với ông Q. với kết quả có 23/23 phiếu thống nhất hình thức khai trừ Đảng.

Lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thuận cho báo Người lao động biết, kết quả xử lý của Chi bộ nhà trường sẽ được gửi về Đảng ủy xã, rồi đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy để ra quyết định khai trừ Đảng đối với ông Q. do vi phạm đạo đức nhà giáo.

Xem thêm  HLV Park Hang-seo: "Tôi tin U23 Việt Nam đã đạt đến tầm mới ở châu lục"

“Đây cũng chỉ là hình thức xử lý bước đầu đối với thầy giáo này và cơ quan công an vẫn đang tiến hành củng cố hồ sơ, chứng cứ để thực hiện các bước tiếp theo”, vị này nói.

Hôm nay (1/12), lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận thông tin trên Zing.vn, đơn vị đã đình chỉ công tác ông Q., để nam giáo viên này làm việc với cơ quan điều tra.

Ông Q. chia sẻ trên Zing.vn, nữ sinh trong vụ việc là học trò cũ của ông, hai người thường nhắn tin qua lại, chủ yếu trao đổi chuyện học hành của em này. Hôm xảy ra sự việc, nữ sinh thuê phòng trọ rồi điện thoại gọi giáo viên đến để tặng quà mừng ngày 20/11.

Tại đây, nữ sinh nói có tình cảm với tôi ông Q, nhưng giáo viên này nói đã có vợ và khuyên nữ sinh nên chuyên tâm học hành. Một lúc sau thì nữ sinh vào nhà vệ sinh uống thuốc tự tử.

Cũng theo Zing.vn, khi xuất viện, nữ sinh biết tin cơ quan điều tra vào cuộc nên làm đơn bãi nại cho thầy Q. Nam giáo viên cũng gửi đơn cho tòa án xin ly hôn vợ.

Giáo viên Q. nói với nguồn trên, ông thấy mình đã có gia đình mà đến nhà nghỉ với nữ sinh là sai. Khi làm kiểm điểm, ông tự nhận hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng.

Xem thêm  Danh tính đôi nam nữ rơi từ tầng 35 chung cư tử vong trong đêm ở Hà Nội

(Tổng hợp)