Thứ Ba, Tháng Một 21

Trời rét kỷ lục, tóc một học sinh bị đông đá và câu chuyện phía sau khiến ai cũng phải bật khóc

Để đến được trường, cậu bé mất cả tiếng đi bộ giữa trời băng giá và vì mặc quần áo mỏng, mái tóc của em đã đóng thành đá khiến ai cũng xót xa.

Một bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến dư luận thế giới vô cùng đau xót. Cthế giớiở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã đi bộ 4,5 km đến trường giữa thời tiết băng giá và vì quá lạnh nên mái tóc của em hóa băng.

Mái tóc của cậu bé bị biến thành băng tuyết khi đi bộ đến trường giữa trời rét kỷ lục.

Mái tóc của cậu bé bị biến thành băng tuyết khi đi bộ đến trường giữa trời rét kỷ lục.

Theo tờ People's Daily Online, bé trai này học lớp 3 tại một trường tiểu học vùng núi, giữa thời tiết -9 độ C, với bộ quần áo mỏng manh, em đi bộ đến trường. Đến lớp, các bạn ai cũng buồn cười về mái tóc như "nữ hoàng băng giá" của em.

Sau khi bức ảnh được đăng tải và lan truyền qua mạng xã hội, báo chí đến tìm hiểu và biết được cậu bé ấy tên là Wang Fuman, 8 tuổi đang sống với bà và chị gái của mình. Gia cảnh của cậu bé cũng vô cùng đáng thương, người mẹ đã bỏ nhà ra đi khi em còn rất nhỏ. Còn người cha thì đang làm ở xa nên không có điều kiện để chăm sóc cậu bé.

Wang là một cậu bé 8 tuổi hiếu học và yêu thương gia đình.

Wang là một cậu bé 8 tuổi hiếu học và yêu thương gia đình.

Xem thêm  Đi tìm tung tích chiến sỹ biệt động bị Nguyễn Ngọc Loan bắn giữa phố trong bức ảnh gây sốc thế giới

Hiệu trưởng của trường nơi cậu bé theo học cho biết, hàng ngày Wang phải đi cả tiếng đồng hồ mới đến được lớp. Theo ông, hôm lạnh giá nhất khiến tóc cậu biến thành băng là buổi thi học kỳ nên cậu bé phải cố gắng dạy thật sớm để đi đúng giờ.

Nói về học sinh nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt của mình, hiệu trưởng này cho biết: "Em ấy là một cậu bé đáng yêu, khuôn mặt của nó lúc nào cũng hài hước và gây cười. Wang thực sự được bạn bè trong lớp vô cùng yêu quý".

Ngoài ra, vị hiệu trưởng này còn tiết lộ, Wang là một học sinh chăm chỉ, cậu bé có năng khiếu ở môn Toán học. Wang thường xuyên được điểm rất cao trong môn học này. Không chỉ chăm chỉ học hành, cậu bé 8 tuổi còn chăm chỉ làm việc đồng áng phụ giúp bà của mình.

Gia cảnh nghèo khó của cậu bé Wang.

Gia cảnh nghèo khó của cậu bé Wang.

Bàn tay của cậu bé 8 tuổi ham học, chịu khó lam lũ việc đồng áng giúp bà.

Bàn tay của cậu bé 8 tuổi ham học, chịu khó lam lũ việc đồng áng giúp bà.

Khi nói về người cha đang làm việc ở xa, cậu bé ngân ngấn nước mắt và nói mấy tháng nay, cậu không được nhìn thấy cha và Wang rất nhớ cha mình. Khi phóng viên nhìn bàn tay của cậu bé 8 tuổi, ai cũng ứa nước mắt vì thương xót em. Mới 8 tuổi nhưng vì phải lao động sớm nên bàn tay của em bị nứt nẻ, sần sùi không ra hình dạng.

Xem thêm  "Học sinh có quyền lựa chọn thầy cô đặt vào trái tim mình”

Trường học bị băng tuyết vì thời tiết - 9 độ C.

Trường học bị băng tuyết vì thời tiết - 9 độ C.

Khi những hình ảnh của Wang được đăng tải lên mạng xã hội, dư luận vô cùng chia sẻ sự khó khăn của em và ai cũng động viên Wang cố gắng hơn để có một tương lai tươi sáng.

Đỗ Quyên (Theo Dailymail)/ Giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *