Chủ Nhật, Tháng Hai 23

Xin ngừng ‘phán’, tha cho người vô tội

Có thật là Vợ Cao Toàn Mỹ ly hôn chồng và được quyền nuôi con thì những đứa trẻ sẽ yên ổn lớn lên hay không?

Phiên tòa Nga Mỹ chưa kết thúc và triệu triệu “quan tòa dư luận” đang làm việc hết sức tích cực, gõ bàn phím rào rào cả ngày lẫn đêm. Nhưng càng tích cực bao nhiêu, họ càng vô tình đẩy những nạn nhân vô tội xuống địa ngục bấy nhiêu.

Nhiều hôm, đọc quá nhiều những gì người ta viết, người ta bênh cô hoa hậu có vẻ ngoài trong sáng ngây thơ kia, tôi cũng quên mất cô từng là kẻ thứ ba đi lang chạ với chồng người khác, quên anh đại gia với nụ cười đáng ghét kia cũng có một gia đình.

Tôi như bao người, hào hứng với các tình tiết mới của cuộc tình hoa hậu - đại gia, thậm chí khi cao hứng, tôi còn bình vài câu dưới các dòng trạng thái của bạn bè: “Đồ bệnh tật. Phiên bản chia tay anh đòi quà lầy lội nhất năm!”.

Rồi tôi chợt giật mình: “Ơ thế vợ anh ta, con anh ta mà đọc những dòng chữ này thì sao nhỉ? Có phải mình vừa xát muối vào những thương đã quá đau nhmuối họ?”. Tôi lặng lẽ xóa lời bình vừa viết, nhưng lởn vởn trong đầu hình ảnh những đứa trẻ mở điện thoại là nghe người ta chửi cha mình, chúng sẽ lớn lên thế nào?

Xin ngung 'phan', tha cho nguoi vo toi
Vụ án chưa xử xong, đúng sai chưa biết thế nào. Tòa án, việm kiểm sát đang làm nhiệm vụ của họ, dư luận nếu tạo sức ép tích cực để tránh oan sai, thì tốt quá.

Hôm qua, hàng loạt diễn đàn phụ nữ dẫn nội dung bài viết về người vợ của Cao Toàn Mỹ. Chị em ca tụng rằng, người phụ nữ này đúng là vàng ròng, vừa bao dung khi cảm thông với cô nhân tình của chồng, kẻ đã phá tan tành gia đình mình, vừa kiên quyết với tội lỗi của chồng. Họ kể rằng cô tỉnh táo và bản lĩnh khi lập tức làm đơn ly hôn để con lớn lên tránh những ám ảnh về người cha bệnh hoạn.

Xem thêm  Chồng đay nghiến vợ sau đêm tân hôn, nhưng vợ không oán giận mà chỉ để lại đúng một mẩu giấy khiến chồng ân hận bội phần

Cô vợ đáng thương quá. Tới mức này mà người ta không để cho cô yên, buộc cô phải phát biểu, phải nhận xét về thảm kịch của chính mình. Thật đáng sợ, liệu ngày mai, họ có còn chặn đường những đứa con cô mà hỏi về ba nó cho thỏa tò mò. Họ có mất nhân tính khi dò tìm cha mẹ chồng của cô đẻ nhét vào miệng họ những câu trả lời gài sẵn?

Bạn gái tôi, một phụ nữ đang mang thai kêu lên: "Mình mà là người vợ, chỉ còn nước ôm con bỏ đi biệt xứ. Chứ sống ở Việt Nam, ra đường làm sao ngẩng mặt lên nổi".

Câu nói “nhân gian hiểm ác” áp vào vụ việc này quá sít sao. Vụ án chưa xử xong, đúng sai chưa biết thế nào. Tòa án, việm kiểm sát đang làm nhiệm vụ của họ, dư luận nếu tạo sức ép tích cực để tránh oan sai, thì tốt quá. Nhưng đa phần dư luận lại khai thác theo hướng tò mò, thỏa mãn khi được chửi kẻ lắm tiền mà chơi bẩn, hay thỏa mãn ẩn ức lâu nay về những cô chân dài dẽ dàng giựt chồng người ta, dễ dàng làm gái bao như Thúy Kiều, như Trà Hoa Nữ.

Mọi ngóc ngách chẳng liên quan gì tới vụ án được người đời bơi móc. Có người còn phán: “Nhân dạng anh đại gia này với nụ cười nửa miệng và cái mũi diều hâu, trăm phần trăm thuộc hàng nham hiểm, lừa lọc”. Nếu con của Cao Toàn Mỹ cũng có khuôn mặt giống hệt ba, bé sẽ sống thế nào sau những dòng “phán như thần” trên?

Một dòng thông tin trên thế gthế giớing lồ sẽ tồn tại, lưu trữ trong bao lâu? Có thể là vĩnh viễn. Vậy làm thế nào để những đứa trẻ con của Cao Toàn Mỹ và thậm chí sau này là con của Trương Hồ Phương Nga không đọc được về cha mẹ, để không đau đớn, không nhục nhã?

Xem thêm  Thầy giáo chủ nhiệm tiết lộ nhiều thông tin bất ngờ về Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Có thật là Vợ Cao Toàn Mỹ ly hôn chồng và được quyền nuôi con thì những đứa trẻ sẽ yên ổn lớn lên hay không?

Rất nhiều người vợ từng nghĩ chỉ cần ly hôn thì sẽ cách ly được con mình hoàn toàn khỏi những người cha không xứng đáng. Nhưng thực tế không thể chối cãi là người đó vẫn là cha của con họ, vẫn có những mối dây ràng bộc từ cả máu thịt lẫn pháp lý, và còn một điều đơn giản ai cũng biết, không thể nào bịt nổi thông tin về cha một đứa trẻ trong thế giới phẳng này. Trừ khi bạn mang nó sang quốc gia khác và bắt nó quên sạch tiếng Việt.

Vì vậy, chẳng còn cách nào khác để bảo vệ những nạn nhân vô tội, tôi và bạn hãy ngừng làm quan tòa, ngừng phán xét và ném những hòn đá nặng nề vào họ. Quăng những cục gạch vô ý ra cửa sổ, gạch trúng đầu ai đó ngang qua, bạn rõ ràng đã gieo ác cho đời.

Theo Phunuonline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *