Thứ Hai, Tháng Một 24
Shadow

Bổ sung chất này có thể cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng khả năng mang thai

Bổ sung chất này có thể cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng khả năng mang thai

Nghiên cứu này đã cho ra kết quả rất đáng khen ngợi về tác dụng của loại vitamin này lên sức khỏe của tinh trùng và tăng khả năng sinh sản.

Vitamin D thúc đẩy khả năng sinh sản của nam giới

Bài viết này của bác sĩ Vương Bình (Wang Ping) Phó Tổng thư ký kiêm Chuyên gia Bà mẹ và Trẻ em của Liên minh Công nghiệp Y tế Trung Quốc, Người sáng tạo và tiên phong trong lĩnh vực sức khỏe viết về tác dụng của Vitamin D đối với khả năng sinh sản ở nam giới.

Một nghiên cứu về ảnh hưởng của việc bổ sung vitamin D và canxi đối với chất lượng tinh dịch của những người đàn ông vô sinh có 25-hydroxyvitamin D huyết thanh thấp cho thấy rằng việc bổ sung vitamin D có thể thúc đẩy sinh sản của nam giới.

Bổ sung chất này có thể cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng khả năng mang thai

Nghiên cứu là một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên. Gần 1.500 nam giới vô sinh đã được sàng lọc và hơn 300 nam giới vô sinh được đưa vào nghiên cứu.

Các đối tượng trong nhóm điều trị được điều trị ban đầu với 300.000 đơn vị cholecalciferol sau đó là 1400 đơn vị cholecalciferol + 500 mg canxi mỗi ngày trong 150 ngày, trong khi nhóm còn lại được điều trị bằng giả dược.

Kết quả nghiên cứu cho thấy mặc dù bổ sung vitamin D liều cao không giúp cải thiện chất lượng tinh dịch của những người đàn ông vô sinh do thiếu vitamin D. Tuy nhiên, việc bổ sung vitamin D sẽ làm tăng xác suất sinh sống ở tinh trùng nam giới bị thiểu năng sinh dưỡng và thiếu vitamin D, đồng thời mang thai tự nhiên cũng cao hơn.

Xem thêm  CHUYỆN CON TINH TRÙNG: Bố mẹ đã biết dạy con bài học giới tính bé được sinh ra từ đâu chưa?

*Theo Health/Sohu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *