Chủ Nhật, Tháng Hai 23

Đơn xin nghỉ việc của cô giáo mầm non gây xôn xao cộng đồng mạng

Với mức lương hơn 4 triệu đồng, cô giáo mầm non Kim Anh vẫn không đủ trang trải cuộc sống và phụ giúp gia đình nên đã quyết định làm đơn xin nghỉ việc để chuyển sang kinh doanh.

Hình ảnh đơn xin nghỉ việc của cô giáo mầm non Kim Anh

Đăng hình ảnh đơn xin nghỉ việc kèm câu chuyện của chính mình lên mạng xã hội, cô giáo trẻ Hoàng Kim Anh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và động viên của cộng đồng mạng. Theo như những gì Kim Anh chia sẻ, cô đã vào biên chế giáo viên mầm non nhưng lại không hề muốn một cuộc sống ổn định và sắp đặt. Chính vì thế Kim Anh đã đưa ra một quyết định khiến nhiều người bất ngờ.

Hình ảnh đơn xin nghỉ việc của cô giáo mầm non Kim Anh

“Mình là giáo viên mầm non, đã vào biên chế và đang chuẩn bị nộp đơn xin nghỉ việc. Mình muốn làm những việc mình thích, lấy người mình yêu. Muốn ra thế giới thế giớiơn chải thêm một chút nữa, muốn gặp gỡ và tìm đúng người mình yêu, chứ không muốn gò bó ổn định luôn bây giờ.

Nhưng mẹ mình bảo mình mà không có một công việc ổn định thì sẽ không lấy được người chồng tốt, sau này còn tương lai con cái. Mình mà cứ nay làm việc này, mai làm việc khác thì mọi người khinh thường.

Nhưng mình lại thấy khác. Lúc mình chưa đi làm mà ở nhà kinh doanh, cũng có nói chuyện với 1 – 2 người gì đó, nói chuyện vài câu rồi từ lúc biết nhà mình là mất hút luôn (nhà mình không khá giả, bố mẹ lại li dị), biết thế nên mình cũng kệ. Rồi từ lúc đi làm, thì cũng có một vài người theo đuổi nhưng mình cứ thấy nó làm sao đó, nó không thật lòng, nó gượng gạo lắm. Như kiểu đến tuổi thì phải kết hôn, tìm một người việc làm ổn định cưới bừa đi là được. Mà mình thì không muốn như thế.

Nên là giờ mình viết đơn này định chiều nay sẽ nộp. Mình sẽ ra ngoài bươn chải, kiếm việc làm để học hỏi kinh nghiệm và sau này sẽ tự mở cái gì đó, rồi chăm lo cho gia đình”

Kim Anh chia sẻ, 2 cô giáo phải trông nom 39 trẻ

KIm Anh không muốn cuộc sống áp lực, gò bó và sắp đặt

Liên hệ với Hoàng Kim Anh, được biết cô giáo trẻ sinh năm 1994 và hiện đang công tác tại trường mầm mon Pác Miau (huyện Bảo Lâm, Cao Bằng). Kim Anh từng học cao đẳng Sư phạm Cao Bằng, ra trường từ năm 2015. Sau đó, cô làm nhân viên kinh doanh, kinh doanh đồ nướng, bán hải sản, đặt tráp ăn hỏi…

Năm ngoái, Kim Anh thi công chức. Sau khi thi đỗ, cô được phân công vào làm việc tại huyện Bảo Lâm. Tại đây, cô thấm thía được hết những nỗi vất vả của giáo viên mầm non, cũng chính vì vậy mà cô quyết định làm đơn xin nghỉ việc sau 1 năm theo nghề.

Xem thêm  Người mẹ đưa ra lý do dạy con phá vỡ các quy tắc khiến ai cũng bị thuyết phục

“Cô hiệu trưởng phân mình với 2 cô giáo khác cùng tiếp quản một lớp có 39 trẻ. Nhưng thời điểm đó có một cô chuẩn bị chuyển đi (hiện tại thì đã chuyển rồi) nên rất khó khăn.

Ngày nào cũng chỉ có hai cô giáo trông nom 39 trẻ, trong đó hơn 30 trẻ nằm ở độ tuổi lên 3. Mới đầu năm đi học nên nhiều trẻ chưa quen, trẻ khóc, nghịch rồi ị, tè đủ cả. Mà lớp mình phụ trách còn có cả trẻ chậm phát triển nhưng cô hiệu trưởng lại bảo không được để trẻ ở lại lớp.

Mới đi làm, chưa thích nghi được nên là thấy đau đầu lắm. Sáng đến lớp từ 7 giờ, lau dọn lớp học, thay quần áo ỉa đái, nôn cũng hết mất thời gian rồi. Đến trưa thì xếp bàn ra cho trẻ ăn cơm, ăn xong rồi lại lau dọn dẹp bàn, quyét lớp, lau lớp. Trẻ ngủ thì giáo viên cũng có được ngủ đâu, phải thức trông trẻ vì sợ trẻ bị làm sao. Sau đó lại dậy ăn chiều, ăn xong lại lau dọn. Làm quần quật đến 5 giờ chiều, lau dọn lớp xong thì mới được về.

Gần 40 đứa trẻ mà lỡ một đứa bị sao thì phụ huynh lại sốt vó lên rồi trách cô giáo này nọ. Thật sự khi đi làm không có phút giây nào là dám lơ đãng cả. Đấy là đầu năm còn chưa bị soạn giáo án. Sau này soạn giáo án rồi lại phải lên lớp dạy học, bình thường trông thôi đã khó mà giờ còn phải dạy học nữa, lãnh đạo thì thường xuyên dự giờ kiểm tra. Chưa kể còn các chương trình văn nghệ của trường, vừa phải đảm bảo lên lớp đủ tiết, vừa cho trẻ tập tiết mục văn nghệ.

Lương của Kim Anh là 4.300.000đ nhưng không đủ chi trả cho cuộc sống và phụ giúp gia đình

Kim Anh chia sẻ, 2 cô giáo phải trông nom 39 trẻ

Mình chưa có gia đình mà đi làm về chỉ muốn nằm ngủ. Không biết các chị có gia đình rồi thì như thế nào nữa. Còn công việc gia đình, giáo án… công nhận các chị làm mầm non chăm thật.

Lương giáo viên mầm non thì thật sự là không được bao nhiêu, còn tiền ăn tiêu sinh hoạt hàng ngày nữa. Làm quần quật là thế, mà lương biên chế được 4.300.000đ. Trừ đi các khoản ăn uống, tiền phòng trọ (mình làm xa nhà), rồi thì sinh hoạt hàng ngày, rồi mỗi tháng nộp một bộ đồ chơi theo chủ đề cũng phải mấy trăm ngàn. Rồi nộp tiền quỹ này quỹ nọ, từ thiện… Lương mình còn đỡ, có các bạn làm hợp đồng lương tháng có hơn 2.000.000 – 3.000.000đ thì càng khó.

Xem thêm  Nghệ thuật làm mẹ thâm thúy của người Do Thái: Đừng làm quản gia, hãy là một quân sư cho con

Vì là nhà mình không có điều kiện cho lắm nên học xong ra trường cũng chỉ muốn giúp đỡ được mẹ phần nào. Mà lương mình như thế thật sự là muốn giúp mẹ cũng không được, hồi mới đi làm còn phải xin tiền mẹ nữa. Vì thế nên mình muốn bỏ việc, để theo công việc kinh doanh. Vất vả tí nhưng cũng không bị áp lực và quan trọng nhất là giúp được gia đình phần nào về kinh tế.

Lương của Kim Anh là 4.300.000đ nhưng không đủ chi trả cho cuộc sống và phụ giúp gia đình

Lương của Kim Anh là 4.300.000đ nhưng không đủ chi trả cho cuộc sống và phụ giúp gia đình

Mình cũng hiểu là nếu các bạn, các chị làm được thì mình làm được. Nhưng mà mình lại nhỡ yêu thích nghề khác rồi, nên mình muốn theo đuổi nghề đó, đi làm giáo viên không có thời gian. Thật ra chia sẻ lên mạng xã hội là vì mình suy nghĩ rất lâu về chuyện bỏ việc rồi, viết lên chỉ muốn có tí động lực, đỡ đau đầu vì ở trên quê mình chưa ai bỏ việc cả.

Chỉ mong là sau này lớp mầm non nên giảm bớt học sinh hoặc cho thêm cô giáo vào phụ trách. Ở nhà trông 1 – 2 trẻ thôi đã khó, đây 40 trẻ, xểnh ra cái là ngã rồi đánh nhau khóc lóc. Nghề này phải thật sự yêu nghề thì mới được. Còn mình chắc là không có yêu nghề, thương trẻ thật nhưng thương thôi chưa đủ”, Kim Anh trải lòng.

Hiện tại câu chuyện của Kim Anh vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng xã hội. Có người trách cô nôn nóng, vội vàng vì chưa hiểu rõ nghề mà đã vội nghỉ việc nhưng cũng nhiều người ủng hộ quyết định này của cô vì cần phải làm điều bản thân yêu thích và kiếm ra kinh tế.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện của Kim Anh?

Theo khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *