Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9
Shadow

Lời dạy vừa “chất” vừa “thâm thúy” của cổ nhân giúp phụ nữ làm chủ vận mệnh, cả đời hạnh phúc

Đời người hữu hạn nhưng mong muốn lại quá nhiều, vậy phải làm sao để sống hạnh phúc?

Hãy nhớ kĩ những điều này

– Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi!

– Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?

– Khi người ta cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì trái lại càng làm cho người khác không nhìn thấy cái mình muốn phô trương.

– Người có kiến thức thì đi biển mới biết thế nào là sóng yên, gió lặng. Người có kinh nghiệm qua gian nan và nguy hiểm mới biết bình an là đáng quý.

– Hãy ghi nhớ điều này khi chia tay nhau, đừng bao giờ nói xấu người cũ mà hãy luôn luôn nói tốt về họ. Giả sử nếu họ quá xấu thì cũng đừng nên nói gì.

– Kinh nghiệm thương trường của những người thành công đã cho thấy đừng bao giờ tin vào quảng cáo mà hãy tin vào giá tiền thực sự của mặt hàng đó.

– Trong cuộc sống, bạn tuyệt đối đừng bao giờ tranh luận với kẻ có địa vị và kiến thức thấp hơn mình.

– Sống trong đời phải hiểu thế nào là cao cấp mặc dù suốt đời không có tiền mua những thứ để thể hiện đẳng cấp đó. Hãy luôn nhớ rằng, nếu không cao về tài sản, hãy cao về thẩm mỹ.

– Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.

Xem thêm  Ca sĩ Tuấn Hưng ẩu đả, xô xát tại quán bar ở Sài Gòn vào đêm muộn?

– Người xưa dạy rằng, chỉ đánh nhau khi biết chắc mình có thể thắng hoặc hòa.

– Nếu là phụ nữ khôn ngoan thì hãy ghi nhớ, có hai thứ luôn phải để ý: khuôn mặt và bàn chân.

3 việc tuyệt đối không nên làm 

1. Việc đi đường tắt, đừng làm

Trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy, đừng dùng “đường tắt” để đạt được thành công hay được một thứ gì đó. Một người muốn đạt được thành công nhất định phải trả giá, phải dành thời gian, tâm huyết để làm thì thành công ấy mới được bền vững lâu dài.

2. Việc tổn hại người khác, đừng làm

Ác quan Chu Hưng dưới thời Võ Tắc Thiên cũng thành danh nhờ ngụy tạo án oan “mưu phản”. Khi ông ta đương chức cũng dùng cách bức cung nhục hình vô cùng tàn khốc, gây ra vô số án oan, hàng ngàn người bị ông ta hãm hại. Sau này Chu Hưng cũng lại bị kẻ khác tố cáo là “tạo phản”.

Khi Chu Hưng bị tố tạo phản, người xét xử ông ta là một ác quan khác, tên là Tuấn Thần. Trước đây trong một dịp Tuấn Thần ngồi ăn cùng Chu Hưng có xin thỉnh giáo Chu Hưng về phương pháp ép phạm nhân nhận tội.

Chu Hưng hãnh diện nói: “Việc này không khó, chỉ cần đệ bỏ phạm nhân vào cái chum to rồi châm lửa đốt xung quanh thì lo gì hắn không nhận tội!”

Sau này khi đến lượt Tuấn Thần xét xử Chu Hưng, đã nói: “Đệ phụng theo mật chỉ, nói có người tố cáo huynh mưu phản, mời huynh vào chum đi!”

3. Việc chiếm lợi của người khác, đừng làm

Người ham chiếm lợi của người khác thường thường cuối cùng sẽ bị thiệt thòi lớn. Bởi vì trên đời không có mất thì không có được. Đời người phải hiểu được rằng muốn có hồi báo thì phải có trả giá.

Xem thêm  GĐ VEC E nói về thông tin 1 nghi phạm vụ cướp là cháu: Không có cháu chắt, bà con gì hết

>>Biển cả có lúc bão bùng, cuộc đời cũng có lúc lên xuống: Ghi nhớ 3 câu này làm kim chỉ nam, bạn sẽ vững tay chèo lái con thuyền cuộc đời

Theo Phụ nữ today

Link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *