Thứ Ba, Tháng Một 21

Người Nhật sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Sau thời gian cùng dẫn đầu, hộ chiếu của Nhật đã vượt qua Singapore để vươn lên vị trí dẫn đầu về việc được miễn thị thực đến các nước.

Công dân Nhật hiện được miễn thị thực đến nhiều nước, vùng lãnh thổ nhất /// Ảnh chụp màn hình CNA

Công dân Nhật hiện được miễn thị thực đến nhiều nước, vùng lãnh thổ nhấtẢNH CHỤP MÀN HÌNH CNAĐài Channel NewsAsia ngày 10.10 dẫn thông cáo của công ty tư vấn toàn cầu Henley&Partners cho hay hộ chiếu của Nhật đã vượt qua Singapore để trở thành hộ chiếu có quyền lực nhất thế giới.thế giới

Sau khi đạt thỏa thuận miễn thị thực đến Myanmar mới đây, công dân Nhật hiện sở hữu hộ chiếu được miễn thị thực hoặc được cấp tại cửa khẩu đến 190 nước và vùng lãnh thổ.5 giây[VIDEO] Theo một thống kê khác, thể hiện qua Chỉ số Hộ chiếu (Passport Index) của công ty Arton Capital, Singapore và Đức là 2 quốc gia sở hữu passport quyền lực nhất thế giới

Trong khi đó, hộ chiếu của Singapore được miễn thị thực/cấp tại cửa khẩu đến 189 nước và vùng lãnh thổ, xếp thứ 2. Trước đó, hộ chiếu 2 nước luôn so kè nhau ở vị trí dẫn đầu.Hộ chiếu của các nước Đức, Hàn Quốc và Pháp cùng xếp vị trí thứ 3, còn vị trí thứ 4 gồm Đan Mạch, Phần Lan, Ý, Thụy Điển và Tây Ban Nha. Anh và Mỹ cùng xếp vị trí thứ 5.

Xếp cuối bảng là Iraq và Afghanistan khi công dân nước này sở hữu hộ chiếu chỉ có thể đến được 30 nước và vùng lãnh thổ.Theo thông cáo, chỉ số Hộ chiếu Henly được công ty Henley&Partners xếp hạng và cập nhật thường xuyên dựa trên số nước/vùng lãnh thổ mà công dân sở hữu hộ chiếu được miễn thị thực.

Xem thêm  Báo Trung Quốc: U23 Việt Nam lại vượt mặt Trung Quốc rồi!

Khánh An – Theo Thanh Niên

Link gốc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *