Thứ Tư, Tháng Sáu 19
Shadow

Nữ bác sĩ bị đánh ở Nghệ An: Chủ tịch phường cầm ghế, chỉ tay để hòa giải?

Việc ông chủ tịch phường xuất hiện trong video từ camera ghi lại trong vụ nữ bác sỹ Bệnh viện 115 Nghệ An bị hành hung đã gây nhiều tranh cãi cần sớm được làm rõ?

Video: Camera ghi lại đoạn ông Huân, chủ tịch phường xách ghế, chỉ tay vào bác sĩ

Khoảng 21h30 ngày 18/8, bệnh viện 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) vào cấp cứu trong tình trạng tình trạng tỉnh táo, tinh thần ổn định, mặt bị phù nề.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị vỡ xương gò má. Kíp trực đã giải thích tình trạng người bệnh cho những người đi cùng và thông báo đưa bệnh nhân đi chụp phim.

Không lâu sau đó, xuất hiện một người đàn ông, xông vào phòng cấp cứu yêu cầu đưa bệnh nhân đi chụp phim. Tại đây, bác sĩ Hoàng Thị Minh giải thích là đang chuẩn bị đưa bệnh nhân đi chụp thì người đàn ông này bất ngờ tát vào mặt nữ bác sĩ này.

Lúc này, điều dưỡng Lê Quang Hòa từ phòng trực đi ra khu vực phòng cấp cứu ra can ngăn cũng bị người này dọa đánh.

Cả ông Hòa và bà Minh sau đó đi vào phòng trực, nhưng vẫn bị người đàn ông tiếp tục mở cửa xông vào đòi hành hung.

Khi xảy ra sự việc, phía bệnh viện đã trình báo công an xã Nghi Phú và Cảnh sát 113 đến xử lý vụ việc.

Xem thêm  Hàng trăm người sập bẫy tín dụng đen ở Bình Dương

Cơ quan công an đã xác định được người đàn ông trong video dùng tay đánh nữ bác sĩ tại bệnh viện 115 Nghệ An là Giám đốc của một công ty xây dựng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đồng thời là lãnh đạo của bệnh nhân cấp cứu đêm hôm đó.

Điều đáng nói, tại thời điểm xảy ra sự việc cũng có sự xuất hiện của ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh. Qua đoạn video được camera Bệnh viện 115 ghi lại lúc bác sỹ Minh và điều dưỡng Hòa đã vào phòng trong nhưng ông Huân vẫn hùng hổ chỉ tay hướng vào phòng.

Lúc này, ông Huân còn một tay xách chiếc ghế nhựa, một tay tiếp tục chỉ vào phòng, đến cửa phòng thì thả ghế xuống, đẩy ông Thắng ra ngoài.

nữ bác sĩ, nghệ an, bị đánh, chủ tịch phường, bệnh viện 115

 

nữ bác sĩ, nghệ an, bị đánh, chủ tịch phường, bệnh viện 115

Báo cáo sự việc của Bệnh viện 115 Nghệ An

Giải thích hành động của mình, ông Huân cho rằng, lúc vào phòng trực thấy ở đây rất lộn xộn, cháu tôi  bị thương nằm ở giường cấp cứu nên tinh thần hơi hoảng, vì sợ tính mạng cháu nguy hiểm.

Lúc đó nghe có nghe nói có người của công ty của nơi cháu Nam làm việc đã đánh nhân viên y tế. Lúc này, tôi định lấy chiếc ghế nhựa ngồi thì thấy anh Thắng chạy vào trong nên tôi chạy theo và thả ghế để kéo anh Thắng ra ngoài.

Xem thêm  Người nhiễm HIV đầu tiên của Việt Nam vẫn sống khỏe mạnh gần 30 năm

Tôi khẳng định không gây gổ, không đánh nhân viên y tế mà tôi chỉ là người hòa giải. Ông Huân khẳng định.

Hiện cả hai bên Bệnh viện 115 Nghệ An và Chủ tịch UBND phườngTrung Đô báo cáo tường trình vụ việc lên cơ quan chủ quản của mình và đang được các cơ quan chức năng xem xét xử lý.

Riêng đối với ông Nguyễn Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch HĐQT công ty xây lắp Tân Thắng, Nghệ An người trực tiếp đánh bác sỹ hôm tối 18/8 cũng đã tường trình sự việc với cơ quan chức năng, đồng thời ông Thắng cũng đã xin lỗi các bác sỹ, nhân viên Bệnh viện 115 Nghệ An.

Theo VTC