Thứ Bảy, Tháng Sáu 22
Shadow

Phương pháp bấm huyệt chân trị trẻ quấy khóc hay đau ốm

Biện pháp xoa bóp bấm huyệt trên bàn chân trẻ nhỏ mang lại những tác dụng tốt cho sức khỏe hơn hẳn ở người lớn.

Hẳn bạn đang thắc mắc vì sao bấm huyệt chân ở trẻ con lại hiệu quả hơn so với khi thực hiện ở người trưởng thành. Thật ra nguyên nhân rất đơn giản, trẻ em phản ứng cực kỳ nhạy với việc bấm huyệt, không chỉ ở chân mà còn ở mọi bộ phận trên cơ thể. Tuy nhiên, trong bài viết kì này, MOGO Khuyên chỉ hướng dẫn phương pháp bấm huyệt chân trị trẻ quấy khóc hay đau ốm.

Trước tiên, bạn cần quan sát kĩ tấm hình nêu rõ những khu vực huyệt vị trên lòng bàn chân liên kết với từng cơ quan nội tạng khác trong cơ thể.

phương pháp, bấm huyệt chân, trị trẻ, quấy khóc, đau ốm

Căn cứ vào thông tin trên ảnh, bạn sẽ tác động lực lên vị trí tương ứng với bộ phận đang bị đau của trẻ. Cụ thể như sau:

Trị đau đầu và đau răng

Cách làm giảm triệu chứng đau nhức ở đầu hay hàm răng là mát xa các ngón chân của trẻ. Hiệu quả mang lại rất tuyệt vời, chữa khỏi các vấn đề ở vùng đầu và cổ, ví dụ như bệnh nhiễm trùng tai. Đặc biệt đối với những bé quấy khóc trong thời kỳ mọc răng, bạn kết hợp bấm huyệt trên các đầu ngón chân sẽ giúp trẻ trở nên thoải mái hơn.

Xem thêm  Kỳ tích chữa ung thư tại Hà Nội: Ăn gạo lứt muối mè, 3000 ngày không cần đến 1 viên thuốc

Chữa tình trạng viêm xoang ở mũi

Mỗi khi bé bị sổ mũi, cảm lạnh hoặc gặp các vấn đề ở hệ hô hấp, bạn bấm vào vùng trung tâm của từng ngón chân sẽ thấy các triệu chứng bệnh thuyên giảm rõ rệt.

Hết tắc nghẽn ở ngực

Nếu bé bị ho mãn tính, cảm lạnh, ho có đờm, hãy bấm huyệt ở gan bàn chân. Thực tế có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc bấm huyệt ở vùng này có tác dụng giảm triệu chứng tắc nghẽn, khó thở.

phương pháp, bấm huyệt chân, trị trẻ, quấy khóc, đau ốm

Phòng chống bệnh dạ dày và phổi

Nếu trẻ gặp các vấn đề lên quan đến hệ tiêu hóa và cơ quan phổi, bạn nên bấm huyệt nằm tại vùng trung tâm của vòm bàn chân (điểm màu cam như trong ảnh trên).

Chữa các cơn đau bụng trên và bụng dưới

Việc bấm huyệt tại gan bàn chân của bé sẽ giúp giảm mọi triệu chứng liên quan đến hệ tiêu hóa như ách tắc ruột, ợ nóng, đầy hơi, khó tiêu, …

Trị các vấn đề cơ xương

Nếu thiên thần nhỏ nhà bạn đang gặp các vấn đề liên quan đến tư thế hoặc bị căng cơ, hãy bấm huyệt ở vùng gót chân của bé nhé!

phương pháp, bấm huyệt chân, trị trẻ, quấy khóc, đau ốm

Nhìn chung, chuyện bấm huyệt và mát xa bàn chân là phương pháp chữa bệnh cổ truyền có nguồn gốc từ y học Trung Hoa cổ đại. Đây là cách chữa bệnh vừa đơn giản vừa dễ thực hiện đã lưu truyền từ hàng nghìn năm nay. Thậm chí đến tận bây giờ, các nước phương Tây có nền y học hiện đại vẫn áp dụng phương pháp bấm huyệt ở bàn chân để hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh.

Xem thêm  Cựu Viện phó VKS sàm sỡ bé gái trong thang máy nói gì?

Hy vọng bài viết này đã đem lại thông tin hữu ích cho sức khỏe của gia đình bạn!

Nguồn: Mogo/Redhotawesome