Thứ Bảy, Tháng Năm 25
Shadow

Tuyên bố chấn động: Robot có thể có con với con người trong vòng 100 năm tới

Tiến sĩ David Levy, tác giả của cuốn “Love and Sex With Robots” của New York Times, tin rằng con người và máy móc sẽ có khả năng thụ thai và có con cái trong vòng một thế kỷ với những “tiến bộ gần đây trong nghiên cứu tế bào gốc và nhiễm sắc thể nhân tạo”.

Khả năng thụ thai, nhiễm sắc thể, công nghệ Nano, mã di truyền, trí tuệ nhân tạo

Tiến sĩ Levy chỉ ra các nghiên cứu từ Đại học bang Ohio, nơi các chuyên gia của tổ chức này đã tạo ra một con chip dựa trên công nghệ nano, có khả năng chích mã di truyền vào tế bào da. Quá trình này, được gọi là TNT ( tissue nano transfection), cho phép “mã di truyền của robot được truyền cho con cái của nó cùng với mã di truyền của con người.

Khả năng thụ thai, nhiễm sắc thể, công nghệ Nano, mã di truyền, trí tuệ nhân tạo

Ông chia sẻ trên Daily Star: “Đột nhiên, rất có khả năng xuất hiện trong tương lai, những con robot tương lai điều khiển tế bào da người để tạo ra tinh trùng và trứng của con người, và từ chúng, sử dụng phát hiện TNT của Ohio làm cơ sở, tạo ra toàn bộ cơ thể đứa bé mà phôi thai có thể được nuôi dưỡng và mang thai bởi một người mẹ thay thế”.

Khả năng thụ thai, nhiễm sắc thể, công nghệ Nano, mã di truyền, trí tuệ nhân tạo

“Đây là cách tôi tin khả thi trong tương lai gần, con người và robot có thể cùng nhau tạo ra những đứa trẻ”.

Trước đây, tiến sĩ Levy cũng đã nói rằng robot và con người sẽ có những kết hợp lãng mạn và người ta sẽ yêu máy móc.

Xem thêm  Tiết lộ các thủ đoạn tinh quái của Hưng "kính", ông trùm bảo kê chợ Long Biên

“Robot tình dục sẽ rất tinh vi cho đến năm 2050 và chúng sẽ là đối tác cực kỳ hấp dẫn cho con người. Những tiến bộ trong công nghệ và những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo phát triển nhanh hơn mong đợi. Tôi nghĩ mọi thứ đã tăng tốc vô cùng”.

Con người, cả nam và nữ, sẽ kết hôn với máy móc vào năm 2050 “nhưng có lẽ còn sớm hơn”.

Khả năng thụ thai, nhiễm sắc thể, công nghệ Nano, mã di truyền, trí tuệ nhân tạo

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng kế hoạch của bác sĩ Levy rất mơ hồ, nhưng các chuyên gia khác cũng có những dự đoán tương tự, theo thông tin từ dailymail.

Vào tháng 10, Sergi Santos, nhà phát minh robot tình dục ‘Silicon Samantha’, tiên đoán trong tương lai, con người và máy móc có thể kết hôn, sử dụng công nghệ để tạo ra con cái.

Thay vì thiết kế những chiếc máy có thể sinh con, ông Santos nói rằng ông có thể kết hợp đặc điểm của Android với những tính cách và niềm tin của đối tác con người của nó.

Sau đó, phần mềm máy tính sẽ được sử dụng để tạo ra bộ não AI mới cho đứa trẻ dựa trên thông tin này, và cũng sử dụng sơ đồ in 3D để tạo ra cơ thể bé.

Phát biểu với tờ The Sun, ông Santos nói: “Sử dụng bộ não tôi đã tạo ra, tôi sẽ lập chương trình với bộ gen để cô ấy (hay anh ấy) có thể có những giá trị đạo đức, cộng với các khái niệm về vẻ đẹp, công lý và những giá trị mà con người có. Sau đó tạo ra một đứa trẻ với robot này sẽ cực kỳ đơn giản”.

Xem thêm  Vụ kẻ dâm ô được tại ngoại: CA nói do bé gái chống cự nên bị bóp mồm, gãy răng sữa

Theo Dân trí