Thứ Năm, Tháng Năm 25
Shadow

Là đàn ông, thắng ai cũng tốt nhưng đừng cố hơn thua với vợ mình

Có hai điều đàn ông nhất định phải làm được, một là trách nhiệm làm trụ cột tài chính, mỗi tháng đều đưa tiền cho vợ, hai là trách nhiệm với cảm xúc của vợ mình. Hãy nhớ, vợ là người vì yêu thương mình mà hy sinh cả thanh xuân, nhan sắc, tự do, tuyệt đối không phải đối thủ. Đàn ông hơn thua với ai cũng được nhưng tuyệt đối đừng bao giờ tìm cách hơn thua với vợ.

Là đàn ông, thắng ai cũng tốt nhưng đừng cố hơn thua với vợ mình

1. Phụ nữ lấy chồng, thiệt thòi đủ đường, chồng có thấu?

Phụ nữ khi lấy chồng, rời xa căn nhà thân yêu để đến với một thế giới hoàn toàn xa lạ, một thân một mình rời xa cha mẹ, anh chị em, chỉ có một điểm tựa duy nhất, ấy là chồng. Cuộc sống hơn 20 năm, bỗng chốc bị thay đổi trong nháy mắt. Ở đó, cô ấy phải cố gắng làm hài lòng người khác, phải miễn cưỡng gượng cười, miễn cưỡng vui vẻ.

Từ một cô gái tự do vô ưu vô lo, được bố mẹ chiều chuộng như công chúa nay lại phải nhìn sắc mặt người khác mà sống. Khi cô ấy mang thai, 9 tháng 10 ngày nặng nề, cơ thể từng chút, từng chút biến dạng đến mức không nhận ra. Tuy là thiên chức thiêng liêng thật đấy, hạnh phúc thật đấy, nhưng lại cũng xót xa biết bao nhiêu…

Đến ngày vượt cạn, họ cam tâm tình nguyện đón nhận những cơn đau mà những người đàn ông mãi mãi không thể tưởng tượng nổi để sinh cho chồng một đứa con máu mủ.

Để rồi sau đó như một điều hiển nhiên, thân hình cô ấy tàn tạ, ngực chảy xệ, bụng, đùi rạn nứt, phát tướng, mặt mũi phờ phạc…Từ cô gái xinh đẹp, thon thả bao chàng trai si mê, theo đuổi, vì ai mà cô ấy phải hy sinh tất cả, nhan sắc ấy, kiêu hãnh ấy. Sau sinh, cô ấy tình nguyện bỏ đam mê, mơ ước, bỏ luôn những cuộc vui bạn bè để làm một người mẹ, người vợ chu toàn.

Xem thêm  Khởi tố vụ án nữ sinh thả con từ tầng 31 chung cư Linh Đàm xuống đất

Cô ấy đã từng tiêu xài không cần suy nghĩ, chuyện gì cũng chẳng cần bận tâm. Nhưng giờ đây không có thu nhập, đến chi tiêu cũng phải lo nghĩ, sợ chồng chê tiêu xài hoang phí… Những nỗi khổ này, đàn ông đã từng đặt mình vào để hiểu, để thấm, để thương vợ hơn chưa?

Là đàn ông, thắng ai cũng tốt nhưng đừng cố hơn thua với vợ mình

2. Vậy nên, đàn ông thắng ai cũng được đừng cố chiến thắng vợ mình

Thế nên, dù là hoàn cảnh nào, đàn ông cũng phải hiểu rằng, vợ cằn nhằn là bởi quá lo lắng cho chồng, vợ giận hờn là bởi mong mỏi được chồng quan tâm, yêu thương hơn. Đàn ông nghĩ đi, phụ nữ đã hy sinh đến vậy, thiệt thòi đến vậy, ngay cả mong ước nhỏ nhoi ấy cũng không thể xứng đáng có được hay sao?

Phụ nữ, khi bước vào hôn nhân, sinh con đẻ cái là đã lựa chọn đánh đổi tự do, đánh đổi nhan sắc và từ bỏ những cuộc vui để chấp nhận đứng sau, làm cái bóng cho một người đàn ông, chăm lo, săn sóc anh ấy.

Là vợ, vốn chẳng ai muốn hơn thua với chồng, thậm chí còn luôn tình nguyện nhận thua chồng mọi thứ, từ việc kiếm tiền, đến trước mặt bạn bè, người thân cũng đều nói tốt cho người đàn ông ấy.

Vậy nên, đàn ông đừng hèn hạ đến mức muốn hơn thua, đố kỵ với vợ mình. Có tranh cãi, đừng nhất định phải có người thắng người thua. Nhường cô ấy một câu, cô ấy sẽ tự khắc cảm kích mà thay đổi.

Đàn ông đừng tự cho mình cái quyền là trụ cột gia đình mà bắt vợ răm rắp nghe lời, làm theo ý. Nếu ngoài xã hội cô ấy được yêu quý, trong công việc cô ấy được trọng dụng, có cơ hội thăng tiến cũng đừng vì sợ thua thiệt mà kèn cựa, hãy ủng hộ nhau, cùng nhau cố gắng để xây dựng tổ ấm.

Là đàn ông, thắng ai cũng tốt nhưng đừng cố hơn thua với vợ mình

Ai cũng có tật xấu, không ai là hoàn hảo, nhưng thay vì chấp nhặt, soi mói, chỉ trích nhau, hãy giúp nhau nhận ra để sửa lỗi, để hoàn thiện, để trưởng thành hơn mỗi ngày. Ở ngoài xã hội, hơn thua với người đời là điều bình thường. Nhưng khi ở nhà, đàn ông mà muốn sống chết hơn thua với vợ thì chỉ là người đàn ông thất bại.

Xem thêm  KINH NGẠC: Đàn ông bụng bia mới là 'chuẩn men' của phụ nữ

Suy cho cùng đàn ông tài giỏi đến mức nào cũng nên nhường nhịn vợ một chút. Trong hôn nhân, không có gì là mất mặt, không có gì là đáng xấu hổ khi nhẫn nhịn người bạn đời. Người đàn ông biết cách lấy lòng và yêu chiều vợ mới là người khôn ngoan. Vợ là người vì yêu thương chồng mà hy sinh mọi thứ, đừng xem vợ là kẻ thù, là đối tượng để nhất định phải chiến thắng, hơn thua.

1 Comment

 • Anh Pham

  Tình huống gia đình tôi xẩy ra: khi vợ tôi về nhà chồng, thời gian đầu tôi đã hỏi “em muốn ở chung hay dọn ra riêng?” vợ tôi muốn ở chung. Thế là đc vài tháng đầu vui vẻ, đến khi mọi chuyện lục đục từ vợ tôi với ba mẹ chồng, rồi anh, em, và chị dâu tôi, xào xáo lên. Và vợ tôi xảy thai lúc đó. Rồi khi có bầu lại đứa kế, mọi chuyện vẫn không yên ổn đc, đến mức tôi phải đứng về phía vợ, dọn ra ngoài để sống và k liên lạc với gia đình một thời gian hơn 4 năm.
  Trong thời gian đó, chỉ có mẹ tôi lui tới và thỉnh thoảng là anh tôi. Bao nhiêu năm tôi đi làm lo hết tất cả chi phí cho gia đình, vợ ở nhà nuôi con, nhưng nỗi buồn canh cánh với gia đình phía bên tôi vẫn còn đó, tôi sống hết lòng và lo lắng chỉ mong ngày vợ tôi vì sự hy sinh của tôi mà chuyện với gia đình tôi bỏ qua đi.
  Với nỗi buồn canh cánh trong lòng, cùng sự cố gắng để vợ hồi tâm chuyển ý để làm hòa với gia đình. Giữa cái tình và cái hiếu, làm tính tình tôi thay đổi, nóng nảy hơn, khó khăn hơn, bực dọc hơn… Đi làm về nhà cửa bề bộn, chén bát đầy sàn, k có được bữa cơm ra trò. Và chuyện gây gỗ xảy ra thường xuyên hơn, và trong mọi cuộc cãi vã tôi luôn giành chiến thắng, rồi có lúc tôi buông lời làm tổn thương vợ trong hơn 3 năm trời.
  Rồi ngày ấy cũng đến, vợ tôi ra đời đi làm kiếm tiền nhưng chỉ lo chi xài cho cô ấy và con, nhiều lúc túng thiếu thì hỏi mượn, tôi cho mượn nhưng không hề trả lại, một mình tôi chi phí hết tất cả. Cãi vả xung đột, bị tổn thương, rồi ra ngoài gặp những người đàn ông biết chia sẻ, rồi nảy sinh tình cảm, nhưng chỉ thân hơn bạn(vợ tôi nói). Thỉnh thoảng cô ấy bất chợt nhận ra hình ảnh của tôi ngày trước từ những người đàn ông đó, và có sự so sánh. Trận cãi vả gần nhất cách đây 2 tháng, vợ tôi muốn li dị, vì không còn tình cảm nữa, và chỉ muốn là bạn. Vì có sự chuẩn bị, cô ấy nhất quyết mặc dù tôi nhận ra mình sai và muốn được sửa đổi, nhung không thành. Nên tôi buộc lòng phải ký giấy li dị, mặc dù tôi vẫn còn yêu thương.
  Mọi chuyện đều có lý do cả, nhưng tôi không thể lấy những lý do đó để buông những lời nói làm tổn thương đến vợ tôi. Tôi sai và cô ấy cũng có cái sai, nhưng vì cô ấy không còn tình cảm nữa, nên vì không muốn để cô ấy khó xử, nên tôi chấp nhận chia tay, để lại tất cả cho cô ấy và con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *